Giáo Dục
Bộ quy tắc ứng xử trong trường cần học rõ ràng, cụ thể, dễ thực hiện
Thứ Hai, 11/06/2018   trong mục Giáo Dục

Mới đây, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị góp ý cho dự thảo khung quy tắc ứng xử trong trường học và dự kiến sẽ ban hành Bộ quy tắc ứng xử trong trường học trước thềm năm học 2018 - 2019. Điều này đã thu hút sự quan tâm của dư luận, đa số ý kiến đều cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, việc áp dụng Bộ quy tắc ứng xử trong trường học là thực sự cần thiết, song yêu cầu bộ quy tắc ứng xử này phải rõ ràng, cụ thể, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện.

Đà Nẵng không tăng học phí mầm non và phổ thông công lập

UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất đề xuất Hội đồng nhân dân thành phố không tăng học phí mầm non và phổ thông công lập năm học 2018 - 2019.

Đơn vị dẫn đầu bậc học mầm non của tỉnh

Những năm qua, Trường mầm non Liên Châu xã Liên Châu (Yên Lạc) đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học; nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường học tập để trẻ phát triển toàn diện…xứng đáng là đơn vị dẫn đầu bậc học mầm non của tỉnh.

Cho trẻ học thêm tiếng Anh dịp hè ở đâu?

Xác định được nhu cầu học tiếng Anh của trẻ dịp hè tăng cao, nhiều trung tâm tiếng Anh được thành lập, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn được tung ra nhằm thu hút học viên. Tuy nhiên, để chọn được lớp tiếng Anh phù hợp cho trẻ lại là điều nhiều phụ huynh đang băn khoăn, lo lắng.

Nhọc nhằn giáo viên mầm non
Thứ Tư, 06/06/2018   trong mục Giáo Dục

Giáo viên mầm non, một nghề chứa đựng không ít vất vả, nhọc nhằn. Đặc biệt, trong xã hội hiện đại, khi cha mẹ nuông chiều, bao bọc con thái quá, các cô giáo mầm non phải đối mặt với những khó khăn, đôi khi chưa nhận được sự cảm thông từ phía phụ huynh và cộng đồng xã hội.

Lá cờ đầu của ngành GD&ĐT huyện Vĩnh Tường

Là ngôi trường có bề dày thành tích trong công tác dạy và học, Trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường luôn giữ vững vị trí là đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" của ngành GD&ĐT huyện Vĩnh Tường; lá cờ đầu của bậc giáo dục tiểu học toàn tỉnh.

Gặp cậu học trò đoạt giải Nhất Toán Quốc gia

Yêu thích, đam mê Toán học từ khi còn nhỏ, Lê Tường Khanh, học sinh lớp 12A1, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc luôn nỗ lực tìm tòi, học tập để mở mang kiến thức và vươn tới những đỉnh cao mới của Toán học.

Đảm bảo cơ sở vật chất cho Kỳ thi THPT quốc gia 2018

Chỉ còn hơn 3 tuần nữa là diễn ra Kỳ thi THPT quốc gia. Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các điểm thi chủ động đảm bảo về cơ sở vật chất để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, đạt kết quả cao.

Lá cờ đầu bậc THPT không chuyên
Thứ Sáu, 01/06/2018   trong mục Giáo Dục

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, những thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Trần Phú luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, không ngừng đạt được những thành tích cao, từng bước đưa nhà trường trở thành lá cờ đầu bậc THPT không chuyên của tỉnh, viết tiếp những trang sử vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước.

Nhiều trường đại học mở “sàn việc làm” miễn phí cho sinh viên

Nhiều trường đại học phía Nam tổ chức các hoạt động tuyển dụng gắn với doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sắp ra trường.