Giáo Dục
Chàng trai tuổi 17 đỗ trường ĐH thuộc top 5 tốt nhất nước Mỹ
Thứ Ba, 11/04/2017   trong mục Giáo Dục

Huấn luyện chó, chơi bóng chày, chơi nhạc cụ (guitar, ukulele, trống), làm phim, chụp ảnh… Hà Quốc Huy – 9X Việt vừa trúng tuyển ĐH Columbia đã gắn bó với từng ấy sở thích được 5-6 năm liên tục, song song với việc em đam mê và làm khoa học.

Đã tìm ra 5 quán quân cuộc thi English Champion 2017

Sau 3 vòng sơ loại, vòng chung kêt cuộc thi English Champion 2017 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh đã tìm ra được 5 thí sinh xuất sắc nhất cho vị trí quán quân của 5 khối thi.


Thiếu phòng học do cơ sở vật chất xuống cấp

Trường tiểu học Tân Phong (Bình Xuyên) là một trong những đơn vị có chất lượng giáo dục thuộc tốp cao của tỉnh, nhưng hiện nay đang gặp khó khăn về cơ sở vật chất, trong đó, có dãy nhà 2 tầng xuống cấp nghiêm trọng và bị bỏ không 15 năm qua.


Giáo dục giới tính cho trẻ còn nhiều bất cập

Hiện nay, việc giáo dục giới tính cho trẻ là vấn đề đáng quan tâm. Tuy nhiên, đối với trẻ ở lứa tuổi còn nhỏ thì việc giáo dục giới tính sao cho phù hợp, để trẻ hiểu và có thể tự bảo vệ mình thì vẫn còn nhiều băn khoăn. 

Ngày 31/3/2017, Sở GD&ĐT phối hợp với Công ty cổ phần mạng trực tuyến Việt Sin tổ chức tập huấn soạn đề và dạy trắc nghiệm môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh cho hơn 200 cán bộ, giáo viên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên cốt cán và giáo viên trực tiếp giảng dạy các môn Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh tại các trường THPT và các Trung tâm GDTX&DN trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, mới đây, Sở GD&ĐT đã có Hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017. 

Tính đến tháng 3/2017, trên địa bàn thị xã Phúc Yên có 35/40 trường học các cấp đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 87,5%. Trong đó: Bậc mầm non 12/14 trường, đạt 85,7%; bậc tiểu học 14/15 trường, đạt 93,3%; bậc THCS 9/11 trường, đạt tỷ lệ 81,8%.


Nâng cao hiệu quả công tác Đoàn trong các trường học

Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm học 2016 - 2017, BTV Tỉnh Đoàn triển khai nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia. 

Hiện Việt Nam đang là một trong các quốc gia được UNESCO hỗ trợ nâng cao nhận thức, năng lực để sớm phê chuẩn và thực hiện công nhận văn bằng giáo dục đại học Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (Công ước Tokyo 2011).


Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ diễn ra vào tháng 6 thay vì tháng 7 như mọi năm.