Giáo Dục

Vĩnh Phúc đoạt 2 Huy chương Đồng tại Giải bơi học sinh phổ thông toàn quốc

Thứ Hai, 27/06/2022

Giải bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 do Bộ GDĐT tổ chức, diễn ra từ ngày 8-13/6 tại Đà Nẵng với 26 đoàn, 689 vận động viên tham gia tranh tài.

Đối tượng dự thi bao gồm các Sở GDĐT và học sinh đang học tại các loại hình trường phổ thông: Tiểu học, THCS, THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm GDNN-GDTX, Trường phổ thông năng khiếu TDTT có đủ sức khỏe tham gia thi đấu thể thao.

Tham dự giải năm nay, Đoàn vận động viên Vĩnh Phúc có 41 học sinh. Các em đã nỗ lực hết mình trong 6 ngày thi đấu, có được nhiều trải nghiệm thú vị và học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích từ bạn bè khắp nơi trong cả nước.

Kết quả, đoàn Vĩnh Phúc đã đoạt 2 Huy chương Đồng ở nội dung bơi tiếp sức tự do nam 4 x 50m lớp 6,7 và nội dung cá nhân tự do nam 200m cấp THPT. với thành tích này, Vĩnh Phúc xếp thứ 12/26 đoàn tham gia. Đây được coi một thành công đáng ghi nhận so với các địa phương có nhiều thế mạnh và điều kiện trên cả nước.

Giải bơi học sinh phổ thông toàn quốc được phát động nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu môn bơi nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân phòng, chống tai nạn đuối nước; đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội trong công tác phòng, chống đuối nước trẻ em, học sinh.

Phong trào cũng tạo điều kiện cho các vận động viên, học sinh, cán bộ, nhà giáo có cơ hội giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em, học sinh.

Thúy NgaTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều