Giáo Dục

Cô hiệu trưởng mẫu mực

Thứ Năm, 23/06/2022

Hơn 16 năm gắn bó với ngành Giáo dục, dù ở cương vị nào, cô giáo Nguyễn Thị Phượng Yến, Hiệu trưởng Trường nầm non Bàn Giản, huyện Lập Thạch cũng luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ. Cô là tấm gương sáng, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục mầm non của địa phương.

Là cán bộ quản lý mẫu mực, cô giáo Nguyễn Thị Phượng Yến (người cầm sổ) thường xuyên thăm lớp để lắng nghe các ý kiến đóng góp, xây dựng những giờ học hiệu quả, bổ ích

Sinh ra và lớn lên ở miền quê thuần nông, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô Yến đã ấp ủ mơ ước trở thành một cô giáo. Được sự ủng hộ của gia đình cùng sự nỗ lực của bản thân, cô đã theo học Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc (nay là Trường cao đẳng Vĩnh Phúc) để thực hiện được ước mơ của mình.

Tốt nghiệp năm 2006, cô Yến được phân công làm giáo viên Trường mầm non Liên Cơ, thị trấn Lập Thạch. Sau một thời gian tham gia giảng dạy tại các trường mầm non trên địa bàn huyện Lập Thạch, đến năm 2009, cô được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng Trường mầm non Liên Hòa.

Với hoài bão và tinh thần nhiệt huyết trong công việc, ở vị trí nào cô Yến cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhờ đó năm 2014 cô tiếp tục được luân chuyển về Trường mầm non Bản Giản và được tín nhiệm giữ chức Hiệu trưởng nhà trường.

Dưới sự dẫn dắt của cô hiệu trưởng tâm huyết, Trường mầm non Bàn Giản là một trong những trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 đầu tiên của huyện Lập Thạch. Đó là thành tích tự hào, là sự cố gắng nỗ lực của cô Yến, của tập thể nhà trường cùng sự hỗ trợ của các cấp, ngành, chính quyền địa phương.

Nhớ lại khoảng thời gian khó khăn khi mới về trường, cô Yến chia sẻ: “Những năm 2014 trở về trước, Trường mầm non Bàn Giản gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn mọi mặt. Cơ sở vật chất thiếu thốn, đội ngũ giáo viên chưa đồng đều về chất lượng chuyên môn. Bởi vậy, nhiều phụ huynh còn e ngại khi trao gửi con ở trường, tỷ lệ huy động trẻ đến trường rất thấp. Từ thực tế đó đã thôi thúc tôi quyết tâm cải tạo, thay đổi để ngôi trường khoác lên mình một diện mạo mới”.

Với vai trò là người cán bộ quản lý, cô Yến đã dành tâm huyết để chọn giải pháp phù hợp với từng công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể, đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện để xây dựng, đổi mới nhà trường.

Ngay từ đầu mỗi năm học, Ban Giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể cán bộ giáo viên, tổ chức ký kết giao ước thi đua trong cán bộ giáo viên, các tổ chuyên môn.

Cùng với đó, cụ thể hóa các nội dung của việc học tập và làm theo lời Bác thông qua các hoạt động giáo dục như đổi mới phương pháp dạy học, phấn đấu “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Trong quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia, bản thân cô Yến đã tích cực tham mưu lãnh đạo địa phương, Phòng GDĐT huyện đầu tư các hạng mục xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị để đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học.

Cô Yến cũng rất quan tâm đến việc phát triển nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Với xu thế hội nhập, cô động viên giáo viên học tin học, ngoại ngữ để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giáo dục mầm non.

Ngoài ra, trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp, cô luôn là người bạn đồng hành quan tâm, động viên chia sẻ kinh nghiệm, cùng giáo viên đầu tư, nghiên cứu bài vở, lên kế hoạch cụ thể để các cuộc thi có kết quả tốt nhất.

Luôn cố gắng không mệt mỏi, cô giáo Nguyễn Thị Phượng Yến luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu sự phát triển trong sự nghiệp, đó là nền tảng để cô tiếp tục phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình, xứng đáng là tấm gương điển hình của ngành Giáo dục huyện Lập Thạch.

Bài, ảnh: Thảo MyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều