Giáo Dục

Gương sáng đảng viên tuổi 18

Thứ Ba, 17/05/2022

Với những nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện, mới đây, em Cao Thị Diễm Quỳnh, lớp 12A7, Trường THPT Nguyễn Viết Xuân, huyện Vĩnh Tường đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đó là động lực để em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành.

Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Viết Xuân Phạm Thị Hòa trao quyết định kết nạp Đảng cho học sinh Cao Thị Diễm Quỳnh

Thời gian này, Cao Thị Diễm Quỳnh đang khá bận rộn với công việc học tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, nhưng khi gặp và trò chuyện với Quỳnh, chúng tôi cảm nhận rõ niềm vui ở một người đảng viên mới như em.

Quỳnh chia sẻ: "Được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường là ước mơ của nhiều học sinh, vì vậy em thấy rất tự hào vì bản thân đã làm được điều này. Em luôn ý thức phải tiếp tục phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, xứng đáng với sự tin tưởng mà Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy, cô giáo đã dành cho mình".

Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, ngay từ khi còn nhỏ, Cao Thị Diễm Quỳnh đã luôn nỗ lực trong học tập và rèn luyện. Là chị cả trong gia đình có 4 chị em, Quỳnh thấu hiểu được sự vất vả của bố mẹ, vì thế, ngoài thời gian học ở trường, em còn thay bố mẹ dạy bảo, chăm sóc các em, phụ giúp việc gia đình để bố mẹ yên tâm làm việc. Vì thế mà khi tiếp xúc, chúng tôi nhận thấy sự chín chắn, trưởng thành ở một cô bé lớp 12 mới bước qua tuổi 18.

Sự tự lập từ nhỏ đã giúp Quỳnh vượt qua khó khăn, không ngừng nỗ lực để đạt được nhiều thành tích trong học tập. 11 năm liền em là học sinh giỏi (HSG) toàn diện. Quỳnh đặc biệt yêu thích môn Tiếng Anh, nên ngay trong những năm học THCS, em đã đạt nhiều giải trong các cuộc thi tiếng Anh các cấp.

Trong 3 năm học tại Trường THPT Nguyễn Viết Xuân, Quỳnh tiếp tục nâng dần bảng thành tích học tập của mình. Năm học 2020-2021, em đạt giải Ba môn tiếng Anh kỳ thi chọn HSG lớp 11; giải Ba môn tiếng Anh kỳ thi chọn HSG lớp 12 (vượt cấp); đạt Huy chương Đồng kỳ thi cấp quốc gia Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên mạng internet (IOE) dành cho học sinh phổ thông; đạt giải Khuyến khích cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” cấp tỉnh. Năm học 2021-2022, em đạt giải Ba môn tiếng Anh kỳ thi chọn HSG lớp 12 năm 2021-2022; giải Ba cấp tỉnh Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên mạng internet.

Không chỉ là một học sinh xuất sắc với bảng thành tích học tập đáng nể, Quỳnh còn là một lớp trưởng năng động, nhiệt huyết; em được đánh giá là đoàn viên tiêu biểu xuất sắc. Các thầy, cô giáo luôn tin tưởng khi giao cho em tổ chức, dẫn dắt các hoạt động, phong trào của trường, còn bạn bè lại ngưỡng mộ em ở khả năng làm chủ và tỏa sáng trên sân khấu.

Việc tổ chức, tham gia nhiều hoạt động Đoàn, hội không chỉ giúp Quỳnh có nhiều trải nghiệm thú vị mà còn giúp em hoàn thiện bản thân, trau dồi kỹ năng trong cuộc sống. Đặc biệt, thời gian tham gia công tác Đoàn, hội giúp em nhận ra niềm đam mê với hoạt động tình nguyện, vì thế, nhiều năm liên tiếp em là một trong những thành viên tích cực của Câu lạc bộ tình nguyện; không chỉ thế, em còn được biết đến với vai trò Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông, là thành viên của Câu lạc bộ nhảy của trường... Để có thể cân bằng, hoàn thành tốt việc học và tham gia các hoạt động Đoàn, hội, Quỳnh luôn chủ động sắp xếp thời gian hợp lý, tránh chồng chéo công việc.

Em Cao Thị Diễm Quỳnh miệt mài ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới

Càng trò chuyện với Quỳnh, chúng tôi càng ấn tượng bởi em thật sự là một cô gái đặc biệt. Với dánh người xinh đẹp, thanh thoát, không ai nghĩ em lại là cô gái "vàng" của làng võ thuật Taekwondo. Với em, Taekwondo như một cơ duyên, em tình cờ được tiếp cận bộ môn thể thao này khi đang học lớp 6. Với sự kiên trì tập luyện, em đã đạt giải Nhất môn Taekwondo, nội dung 49 kg tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IX, năm 2019; đạt Huy chương Đồng giải Taekwondo huyện Phúc Thọ mở rộng năm 2019.

Với những thành tích nổi bật trong học tập và công tác Đoàn, tháng 7/2021, Quỳnh được giới thiệu đi học lớp đối tượng kết nạp Đảng. Đây chính là động lực để em tiếp tục phấn đấu, đạt danh hiệu đoàn viên tiêu biểu; đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp huyện, danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh năm học 2020-2021 và tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi mới bước qua tuổi 18.

Cô Phạm Thị Hòa, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Viết Xuân cho biết: “Công tác phát triển đảng viên là học sinh được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng, vì vậy, thời gian qua, Chi bộ, Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Viết Xuân thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để các bạn trẻ được thử thách bản thân, tiếp tục phấn đấu, cống hiến và trưởng thành.

Và em Cao Thị Diễm Quỳnh là một trong những học sinh tiêu biểu của trường. Ngay từ đầu năm học lớp 10, Quỳnh đã khẳng định được bản thân thông qua thành tích học tập xuất sắc cùng sự năng nổ trong các phong trào Đoàn trường, vì thế em đã được Ban Giám hiệu nhà trường đưa vào diện “ươm mầm”. Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, Quỳnh đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng và tôi tin em sẽ tiếp tục tự khẳng định mình, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước".

Bài, ảnh: Thúy NgaTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều