Giáo Dục

Gặp nam sinh chuyên Hóa ghi dấu ấn tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

Thứ Sáu, 13/05/2022

Giành được vòng nguyệt quế vòng thi tháng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với 190 điểm, Nguyễn Đức Mạnh, học sinh chuyên Hóa K24, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã xuất sắc sở hữu tấm vé đầu tiên bước vào vòng thi quý 3 năm thứ 22.

Để đạt được thành quả đó, Nguyễn Đức Mạnh đã nỗ lực rất nhiều. Từ quá trình đầu tiên khi mới tham gia cuộc thi, Mạnh đã thể hiện tinh thần cầu tiến khi có sự đầu tư kỹ càng.

Em chia sẻ: “Để đến với cuộc thi, em đã chuẩn bị trước đó rất lâu. Từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao, em đều tìm hiểu và học hỏi thật cẩn thận, đảm bảo không bỏ sót bất kỳ mảng kiến thức nào, bởi em hiểu Đường lên đỉnh Olympia là cuộc thi đòi hỏi tầm hiểu biết sâu rộng và toàn diện”.

Chia sẻ về động lực giúp Mạnh vượt qua khó khăn và chinh phục thành công như hiện tại, em cho biết bản thân vốn yêu thích chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ nhỏ và mơ ước một ngày sẽ được xuất hiện trên sóng truyền hình với chiếc vòng nguyệt quế danh giá.

“Em được truyền cảm hứng rất nhiều từ các đàn anh, đàn chị Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã tham gia tranh tài tại chương trình. Họ không chỉ là tấm gương để em học hỏi, mà còn là động lực để em quyết tâm bứt phá bản thân. Ngoài ra, sự động viên, hỗ trợ từ gia đình, thầy, cô giáo cùng bạn bè đã giúp em tự tin và rèn luyện tinh thần tốt để chinh chiến” - Mạnh chia sẻ thêm.

Chuẩn bị chu đáo giúp Nguyễn Đức Mạnh tiến sâu trong cuộc thi

Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, Nguyễn Đức Mạnh còn năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Hiện tại, Mạnh là thành viên chủ chốt trong CLB Olympeak THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Theo Mạnh, việc tham gia câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa là “bước đà” tốt giúp em có thêm cơ hội trải nghiệm và giao lưu.

“Khi tham gia câu lạc bộ, em nhận ra rằng có nhiều người giỏi hơn mình. Từ đó, giúp em có cơ hội được giao lưu, học hỏi từ các thành viên cùng câu lạc bộ, bắt đầu từ những điều rất đơn giản đến kiến thức học thuật chuyên sâu.

Đối với em, hoạt động ngoại khóa và việc học tập trên lớp luôn song hành và hỗ trợ lẫn nhau, vì thế em không quá áp lực khi phải cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động bên ngoài.

Ngoài ra, khi tham gia hoạt động ngoại khóa, em cũng luôn cố gắng học hỏi thêm các kỹ năng và kiến thức từ chính hoạt động đó để bổ sung thêm vốn hiểu biết cho bản thân. Hoạt động ngoại khóa là một môi trường học tập rất hiệu quả và năng động” - nam sinh khẳng định.

Hoài bão lớn, môi trường rèn luyện tốt, sự quan tâm của những người thân yêu là động lực thúc đẩy “nhà leo núi” bền trí, vững tin chinh chiến tại cuộc thi danh giá

Hoài bão lớn, môi trường rèn luyện tốt, sự quan tâm của những người thân yêu là động lực thúc đẩy “nhà leo núi” bền trí, vững tin chinh chiến tại cuộc thi danh giá

 

Dù khá bận rộn, Mạnh vẫn luôn thoải mái, vui vẻ khi biết cách sắp xếp thời gian khoa học. Về “bí kíp nói không với stress”, Mạnh chia sẻ: “Em có thói quen đó là luôn vạch ra những kế hoạch cho ngày hôm sau và tự đưa ra thời hạn hoàn thành cụ thể đối với mỗi công việc.

Ngoài ra, em cũng sẽ tìm hiểu tính chất công việc để phân bổ thời gian hợp lý, ưu tiên những dự định quan trọng và cần thiết. Nhờ đó, ít khi em cảm thấy mệt mỏi do áp lực từ học tập và ngoại khóa bận rộn".

Đam mê, khác biệt và máu lửa - đó là ba cụm từ mà nam sinh chuyên Hóa lựa chọn để miêu tả về bản thân. Mạnh tự thấy bản thân có một niềm đam mê rất lớn với việc chinh phục kiến thức; bên cạnh đó, là một chút khác biệt trong suy nghĩ “phá vỡ khuôn mẫu”, thoát ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân; ngoài ra em cũng thường xuyên được nhận xét là rất “máu lửa”, luôn cháy hết mình khi theo đuổi mục tiêu.

Chia sẻ về dự định tương lai, “nhà leo núi” Nguyễn Đức Mạnh thể hiện quyết tâm cao độ. “Trước mắt, em muốn tập trung hướng đến cuộc thi quý với tinh thần cao nhất. Hy vọng em sẽ được đồng hành với Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đến “vòng đấu” cuối cùng” - Mạnh bộc bạch.

Bài, ảnh: Phương VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều