Giáo Dục

Phòng GDĐT huyện Yên Lạc đứng đầu về chất lượng giải tại Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm học 2021-2022

Thứ Tư, 12/01/2022

Sau khi Sở GDĐT ban hành kế hoạch về việc tổ chức Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm học 2021-2022, các đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh đã xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai cuộc thi đến 100% cán bộ, giáo viên các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ của các cấp học. Kết quả, 100% phòng GDĐT và 29 trường THPT đều có sản phẩm dự thi.

Tham gia cuộc thi cấp tỉnh các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ có 727 sản phẩm ở các cấp tiểu học, THCS, THPT. Trong đó, 575 sản phẩm ở 9 Phòng GDĐT, 152 sản phẩm ở 29 trường THPT. Các Phòng GDĐT có số lượng sản phẩm dự thi nhiều như Yên Lạc với 82 sản phẩm, Vĩnh Yên với 81 sản phẩm; các trường THPT có số lượng sản phẩm dự thi nhiều như Vĩnh Yên, DTNT tỉnh, Tam Dương, Đội Cấn, Đồng Đậu...

Nhiều đơn vị đã tổ chức tốt việc tuyển chọn sản phẩm ở cấp cơ sở trước khi tham gia cuộc thi cấp tỉnh. Đa số các sản phẩm dự thi tốt với nhiều sản phẩm được thực hiện công phu từ nội dung đến hình thức; có tác dụng tích cực trong việc chuyển tải thông tin, kiến thức môn học. Sản phẩm dự thi đều ứng dụng các phần mềm được cập nhật theo đúng yêu cầu.

Kết quả có 367 sản phẩm đạt giải, chiếm 50,48%, với 34 giải Nhất, 72 giải Nhì, 109 giải Ba và 152 giải Khuyến khích. Trong đó, một số trường THPT có tỷ lệ đạt giải 100% như Nguyễn Thái Học, Liễn Sơn, Trần Nguyên Hãn, Sáng Sơn. Đặc biệt, Phòng GDĐT huyện Yên Lạc đứng đầu tỉnh về chất lượng tại cuộc thi với 12 giải Nhất, 16 giải Nhì, 25 giải Ba, 16 giải Khuyến khích, đạt hơn 84% tỷ lệ đạt giải.

Căn cứ kết quả cuộc thi, các đơn vị, nhà trường tiếp tục triển khai tập huấn, nâng cao kỹ năng thiết kế bài giảng điện tử đến giáo viên; khuyến khích giáo viên tham gia nghiên cứu, thiết kế và ứng dụng bài giảng điện tử vào thực tế, tạo thành kho dữ liệu dùng chung cho toàn ngành Giáo dục tỉnh; phục vụ công tác đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục.

Thúy Nga


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều