Giáo Dục

Cậu học trò chăm ngoan, học giỏi, năng động

Thứ Ba, 11/01/2022

Thông minh, vui vẻ, hòa đồng là những cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi trò chuyện với em Nguyễn Mạnh Cường, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Bình Xuyên.

Tranh thủ giờ ra chơi, Mạnh Cường thường lên thư viện lựa chọn những quyển sách thích hợp để học thêm.

Với thái độ học tập nghiêm túc, chuyên cần, tự giác trong rèn luyện, Mạnh Cường không chỉ ghi dấu ấn bằng kết quả học tập nổi bật, mà còn là một đoàn viên năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động và phong trào thi đua của nhà trường.

Em Nguyễn Mạnh Cường, ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, bố mẹ đều làm công nhân nên điều kiện kinh tế gia đình không mấy khá giả. Thế nhưng, bố mẹ của Mạnh Cường luôn tạo điều kiện tốt nhất có thể để cho con cái được chuyên tâm học hành.

Hiểu được sự quan tâm của bố mẹ, ngay từ khi còn nhỏ, Mạnh Cường đã có ý thức học tập cần cù, chịu khó. Những lúc không phải đi học trên lớp, Mạnh Cường tranh thủ thời gian giúp bố mẹ công việc trong nhà và làm các bài tập để ôn lại kiến thức đã học.

Suốt 11 năm qua, Mạnh Cường luôn là học sinh giỏi toàn diện. Em còn đạt được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Tiêu biểu như: Giải Nhì cấp huyện môn Tin học lớp 8; giải Ba - Bảng B kỳ thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV; giải Nhất cấp tỉnh môn Tin học lớp 11, giải Nhất cấp tỉnh môn Tin học vượt cấp lớp 12, năm học 2020 - 2021...

Chia sẻ về bí quyết học tập của bản thân, Cường cho biết: Trong giờ học trên lớp, em tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài và cố gắng giải bài tập ngay trên lớp. Chỗ nào khó hiểu em mạnh dạn nhờ thầy cô giáo giảng lại ngay. Cách học này giúp em hiểu sâu và ghi nhớ kiến thức nhanh hơn.

Giờ ra chơi, em đến thư viện lựa chọn những quyển sách thích hợp để học thêm. Khi về nhà, em tranh thủ xem thêm những bài tập nâng cao của các thầy cô dạy trên mạng internet để bổ sung kiến thức cho mình.

Riêng với môn tin học - môn học em yêu thích, em còn chủ động đến hiệu sách tìm mua các quyển sách tham khảo để nghiên cứu thêm.

Không chỉ học tập tốt, Mạnh Cường còn được biết đến là một đoàn viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện do Đoàn thanh niên của nhà trường phát động, nhất là các hoạt động làm báo tường; các chương trình, hội diễn, liên hoan văn nghệ; hội khỏe Phù Đổng; chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”; trồng cây xanh, dọn vệ sinh sân trường…

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Mạnh Cường cùng BCH Chi đoàn của lớp tích cực vận động các bạn thu gom giấy vụn để bán gây quỹ, giúp đỡ học sinh nghèo.

Mạnh Cường tâm sự: “Tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện do Đoàn Thanh niên của trường phát động đã giúp em tu dưỡng các kỹ năng mềm, mạnh dạn và tự tin hơn. Cũng nhờ môi trường đó mà em có cơ hội được rèn luyện, trưởng thành và biết sống vì mọi người hơn”.

Với kết quả học tập tốt, rèn luyện tốt, mới đây, Mạnh Cường vinh dự được Huyện Đoàn Bình Xuyên đề nghị BCH Tỉnh Đoàn xem xét trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh năm học 2020 - 2021.

Đây sẽ là nguồn động lực lớn để Cường tiếp tục thực hiện ước mơ của mình và lan tỏa tinh thần học tập tốt, rèn luyện tốt, thể lực tốt đến các bạn học sinh.

Bài, ảnh: Thanh HuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều