Giáo Dục

Thực hiện miễn, giảm học phí do được ngân sách tỉnh cấp bù

Thứ Sáu, 26/11/2021

Theo Nghị quyết số 13 của HĐND tỉnh mới ban hành quy định mức thu học phí đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh, mức thu học phí năm học 2022-2023 đối với giáo dục công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên được điều chỉnh tăng.

Hoạt động của trẻ tại Cơ sở mầm non tư thục Vàng Anh, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo

Cụ thể, mức thu học phí đối với trường mầm non, tiểu học, THCS tại các thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên là 300.000 đồng/học sinh/tháng; vùng nông thôn là 100.000 đồng/học sinh/tháng; vùng dân tộc thiểu số và miền núi là 50.000 đồng/học sinh/tháng.

Đối với cấp THPT và giáo dục thường xuyên cấp THPT khu vực thành thị là 300.000 đồng/học sinh/tháng; vùng nông thôn là 200.000 đồng/học sinh/tháng; vùng dân tộc thiểu số và miền núi là 100.000 đồng/học sinh/tháng.

Riêng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, học phí tăng gấp đôi, từ 180.000 đồng lên 360.000 đồng/học sinh/tháng. Mức học phí được xác định theo lộ trình bảo đảm chi phí dịch vụ giáo dục, đào tạo, dựa trên khung mức thu do Chính phủ quy định. Các cơ sở giáo dục công lập được thu học phí để chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí của dịch vụ giáo dục, đào tạo.

Ngoài ra, Nghị quyết số 13 của HĐND tỉnh cũng quy định mức thu học phí đối với cơ sở giáo dục công lập tự đảm bảo chi thường xuyên và mức thu học phí học trực tuyến…

Tuy nhiên, tin vui đối với người dân là dù có quy định tăng thu học phí, nhưng học sinh sẽ được hưởng chính sách miễn, giảm do ngân sách tỉnh cấp bù. Nguồn kinh phí hỗ trợ trên được chuyển về các cơ sở giáo dục căn cứ trên mức thu học phí mà HĐND tỉnh quy định.

Trong đó, học phí đối với cấp tiểu học quy định tại nghị quyết này dùng làm cơ sở để hỗ trợ tiền học phí cho học sinh tiểu học tư thục thuộc đối tượng được hưởng chính sách miễn, giảm học phí theo quy định.

Căn cứ tình hình kinh tế-xã hội tỉnh các năm tiếp theo, ngành Giáo dục sẽ có tham mưu HĐND tỉnh ban hành chính sách hỗ trợ học phí cho con em nhân dân từ nguồn ngân sách tỉnh.

Tin, ảnh: Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều