Giáo Dục

Có phương án cho học sinh thi Olympic khu vực và quốc tế

Thứ Hai, 18/05/2020

Liên quan đến việc tham dự Olympic khu vực và quốc tế năm 2020, theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, do diễn biến tích cực của dịch Covid-19 ở Việt Nam và trên thế giới, các nước đăng cai tổ chức thi Olympic đã chủ động xin ý kiến các nước tham gia về việc vẫn tổ chức thi với hình thức trực tuyến hoặc thông báo lùi thời gian thi dự kiến đến tháng 10-2020.

Ảnh minh hoạ

 

Trước tình hình này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình tổ chức Olympic khu vực và quốc tế năm 2020; chủ động các phương án để cử các đoàn cán bộ, học sinh tham gia dự thi trong trường hợp các nước chủ nhà chính thức quyết định tổ chức thi theo hình thức trực tuyến trên máy tính.

Căn cứ thực tế của dịch Covid-19 và thời gian tổ chức thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có phương án phù hợp để thành lập đội tuyển quốc gia; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đội tuyển tham gia dự thi.

Trước đó, ngày 5-5 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn thông báo không tổ chức kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự Olympic khu vực và quốc tế năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh.

(Theo hanoimoi.com)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: