Giáo Dục

Nghiêm cấm dạy thêm, học thêm đối với học sinh tiểu học dưới mọi hình thức

Thứ Sáu, 19/11/2021

Sở GDĐT mới có Thông báo số 78 về kết luận của Giám đốc Sở GDĐT tại hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuyên môn học kỳ I năm học 2021-2022.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở GDĐT yêu cầu Trưởng Phòng GDĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các nhà trường nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo của bộ, của sở về công tác chuyên môn, chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường để tổ chức dạy các môn học ưu tiên đảm bảo các nội dung trọng tâm, cốt lõi đạt hiệu quả cao, đồng thời, không gây quá tải (đặc biệt đối với học sinh tiểu học); ưu tiên thực hiện kiểm tra đánh giá theo hình thức trực tiếp, sớm kết thúc học kỳ I và chuyển sang dạy chương trình học kỳ II.

Chủ động xây dựng bài giảng online, phát động phong trào thiết kế bài giảng điện tử và tích cực tham gia cuộc thi xây dựng bài giảng điện tử làm nguồn tư liệu giảng dạy trong ngành để chủ động sẵn sàng chuyển từ dạy trực tiếp sang dạy trực tuyến.

Các nhà trường yêu cầu tổ chuyên môn, giáo viên xây dựng kế hoạch giảng dạy để tổ chức giảng dạy hiệu quả, đảm bảo học sinh nắm vững các nội dung trọng tâm, cốt lõi ngay trong tiết học trên lớp.

Đặc biệt, nghiêm cấm giáo viên các trường tiểu học giao bài tập về nhà cho học sinh; nghiêm cấm dạy thêm, học thêm đối với học sinh tiểu học dưới mọi hình thức.

Hiệu trưởng các trường THPT, Trưởng Phòng GDĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các trường THCS quán triệt đến giáo viên không để xảy ra tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan ngoài nhà trường.

Hiệu trưởng các nhà trường cần nghiên cứu, chọn lựa các cuộc thi thiết thực hiệu quả đối với học sinh (tập trung vào các cuộc thi do Phòng GDĐT, Sở GDĐT tổ chức theo hướng dẫn chuyên môn của các cấp có thẩm quyền); cần minh bạch rõ ràng về kinh phí, tránh hình thức, gây lãng phí thời gian, kinh phí của phụ huynh, học sinh.

Hiệu trưởng các nhà trường phải có kế hoạch khai thác sử dụng hiệu quả thiết bị dạy học, thư viện đã được trang bị; thanh lý các thiết bị đã hết hạn sử dụng hoặc hư hỏng không sử dụng được.

Thúy NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều