Giáo Dục

Linh hoạt tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ Sáu, 19/11/2021

Mặc dù dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhưng tại các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021) vẫn được triển khai sôi nổi, linh hoạt trên cơ sở đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

Học sinh Trường THCS Phương Khoan, huyện Sông Lô trang trí lớp học chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa

Những ngày này, nếu như giáo viên Trường THCS Phương Khoan, huyện Sông Lô hứng khởi với phong trào thi đua “dạy tốt” thì gần 300 học sinh nhà trường đang tích cực tham gia hội thi trang trí lớp học theo các tiêu chí xanh - sạch - đẹp và sôi nổi hưởng ứng các phong trào thi đua “giờ học tốt”, “hoa điểm mười”... hướng tới chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Em Nguyễn Lê Ánh Dương, học sinh lớp 8B của trường cho biết: “Trong điều kiện phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch nên các hoạt động tri ân của chúng em được tổ chức linh hoạt. Trên lớp, chúng em nỗ lực học tập, tham gia phát biểu, xung phong trả bài và làm bài tập để đạt điểm cao. Với chúng em, mỗi điểm 10 đạt được tượng trưng cho bông hoa đẹp để kính tặng thầy, cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cùng với đó, nhiều tuần qua, chúng em tích cực chuẩn bị đồ dùng và phân chia nhiệm vụ trang trí lớp học cho mỗi thành viên, mỗi nhóm; tranh ảnh, đồ vật trang trí trong lớp đều mang nội dung tri ân, bày tỏ lòng tôn kính, biết ơn sâu sắc công lao dạy dỗ, dìu dắt của các thầy, cô giáo".

Tại Trường THPT Bến Tre, thành phố Phúc Yên, các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng diễn ra sôi nổi trên cơ sở đảm bảo quy định về phòng, chống dịch, nổi bật là Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2021-2022. Tham gia hội thi, mỗi giáo viên trình bày những biện pháp nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm, để giáo dục, uốn nắn học sinh, giúp học sinh hoàn thiện nhân cách, nâng cao chất lượng học tập, giúp các em trở thành người có ích cho xã hội.

Kết quả hội thi cấp trường đã chọn được giải Nhất thuộc về cô giáo Lê Thị Thanh Nga; 2 giải Nhì thuộc về các cô giáo Trần Thị Út Huệ và Nguyễn Thị Thu Thủy; 4 giải Ba thuộc về các cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương, Nguyễn Thị Xuân Lan, Đào Ánh Tuyết và Vũ Minh Thi.

Thầy Nguyễn Văn Đại, Hiệu trưởng Trường THPT Bến Tre cho biết: “Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường được tổ chức từ tháng 10/2021. Các giáo viên dự thi đã chuẩn bị tốt các nội dung báo cáo kinh nghiệm công tác chủ nhiệm và các đề tài đều có tính thực tiễn cao.

Hiện tại, toàn trường đang chuyển trạng thái hoạt động từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến để phòng, chống dịch bệnh, nhưng 3 giáo viên gồm cô giáo Lê Thị Thanh Nga, Nguyễn Thị Thu Thủy, Nguyễn Thị Lan Hương tiếp tục ôn luyện, trau dồi kiến thức, phương pháp, kỹ năng để tham gia Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh năm học 2021-2022 do Sở GDĐT tổ chức nhân dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”.

Là một trong 3 giáo viên của Trường THPT Bến Tre được chọn dự thi Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh năm nay, cô Lê Thị Thanh Nga chia sẻ: “Hội thi đã tạo cơ hội cho tôi thể hiện kỹ năng, phương pháp chủ nhiệm của mình, qua đó, tiếp tục phát huy những ưu điểm và khắc phục hạn chế, tồn tại. Đây cũng là cơ hội học hỏi các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm từ đồng nghiệp trong trường và trong tỉnh. Hoạt động này rất ý nghĩa trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Động lực cống hiến vì sự nghiệp "trồng người"

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, giáo viên Trường mầm non Yên Bình, huyện Vĩnh Tường tích cực giáo dục cho trẻ về truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam; tổ chức cho trẻ thi múa hát, kể truyện, đọc thơ, vẽ tranh… về Ngày Nhà giáo Việt Nam; đăng ký với nhà trường thực hiện giờ dạy tốt…

Đặc biệt, là đơn vị được Sở GDĐT lựa chọn dự thi Hội thi “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cấp tỉnh năm học 2021-2022, Trường mầm non Yên Bình đã chuẩn bị chu đáo các nội dung tham gia hội thi. Hiện, cảnh quan trường lớp, khuôn viên trường học đều xanh - sạch - đẹp, khu vực bếp ăn đúng theo quy trình bếp ăn một chiều, có đủ các khu vực theo yêu cầu như khu vui chơi vận động, khu vườn cổ tích, khu vui chơi an toàn giao thông… Môi trường trong lớp học cũng được sắp xếp, bố trí gần gũi, quen thuộc, trang trí đẹp mắt, thể hiện được nét văn hóa địa phương…

Là một trong 2 giáo viên trực tiếp thực hiện nội dung chăm sóc, giáo dục trẻ tại hội thi cấp tỉnh, cô giáo Trần Thị Kim Dung chia sẻ: “Tôi đã hoàn tất trang trí các góc hoạt động trong lớp đúng quy định, đảm bảo tính thẩm mỹ; chuẩn bị chu đáo các đồ dùng dạy học cũng như kỹ năng phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ. Việc thực hiện tốt các nội dung và đạt kết quả cao tại Hội thi “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cấp tỉnh năm học 2021-2022 sẽ món quà 20/11 rất ý nghĩa đối với tôi".

Có thể thấy, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nhà trường vẫn linh hoạt tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam trên cơ sở đảm bảo các quy định phòng, chống dịch. Một số trường học phải chuyển trạng thái hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh cũng sáng tạo triển khai phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” qua hình thức trực tuyến để chào mừng kỷ niệm ngày 20/11. Điều đó thể hiện sự quan tâm, trân trọng, tôn vinh các thầy, cô giáo - những con người đã cống hiến trí tuệ, sức lực của mình vì sự nghiệp GDĐT của đất nước.

Bài, ảnh: Phương UyênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều