Giáo Dục

Vĩnh Phúc công bố phương thức tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2020-2021

Thứ Năm, 14/05/2020

Điểm mới của kỳ thi tuyển sinh đầu cấp năm học 2020 - 2021 là việc gộp kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT không chuyên và Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc trong một kỳ thi, tạo thuận lợi và giảm áp lực cho học sinh.

Quyết định số 1109 của UBND tỉnh quy định phương thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp THCS, THPT, GDTX cấp THPT năm học 2020 - 2021.

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1109 về việc quy định phương thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp THCS, THPT, GDTX cấp THPT năm học 2020 - 2021.

Theo đó, phương thức tuyển sinh vào lớp 6 là xét tuyển đối với học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học và trong độ tuổi theo quy định của Bộ GD&ĐT; riêng đối với những trường THCS có số lượng học sinh đăng ký dự tuyển nhiều hơn số chỉ tiêu được giao thì được kết hợp phương thức xét tuyển với tổ chức 1 bài kiểm tra tổng hợp đánh giá năng lực của học sinh.

Phương thức tuyển sinh vào THPT, GDTX cấp THPT có 3 hình thức. Tuyển thẳng đối với học sinh đã thi tốt nghiệp THCS trong độ tuổi quy định, thuộc các trường hợp là học sinh trường phổ thông DTNT, là người dân tộc ít người, học sinh khuyết tật, học sinh đạt giải cấp quốc gia về văn hóa, nghệ thuật, thể thao, thi KHKT.

Xét tuyển đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS, thuộc các đội tuyển của tỉnh tham gia các cuộc thi, kỳ thi, hội thi do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tổ chức.

Thi tuyển đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS, trong độ tuổi theo quy định, có nguyện vọng học chương trình THPT tại các trường THPT, các cơ sở giáo dục dạy chương trình GDTX cấp THPT. Học sinh đều phải tham dự thi tại một Hội đồng thi do trường THPT tổ chức để lấy kết quả thi xét tuyển sinh.

Về môn thi, học sinh thi 3 bài, gồm Toán (120 phút), Ngữ văn (120 phút) và tổ hợp (90 phút). Học sinh thi vào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc phải làm thêm bài thi môn chuyên (150 phút).

Thời gian thi diễn ra từ ngày 18 - 20/7/2020. Để đảm bảo chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT và thực hiện tốt phân luồng học sinh sau THCS, UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT quy định điểm sàn tuyển sinh vào lớp 10 chương trinh giáo dục THPT và điểm sàn chương trình GDTX cấp THPT. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT không quá 70% tổng số học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn tỉnh.

Như vậy, điểm mới của kỳ thi tuyển sinh đầu cấp năm học 2020 - 2021 là việc gộp kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT không chuyên và Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc trong một kỳ thi, tạo thuận lợi và giảm áp lực cho học sinh.

Tin, ảnh: Minh HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: