Giáo Dục

Cô giáo mầm non yêu nghề, mến trẻ

Thứ Năm, 18/11/2021

Với lòng yêu nghề, tinh thần nhiệt huyết, tận tâm, tình yêu thương con trẻ đã giúp cô giáo Trần Thị Thúy Phượng, Trường mầm non Xuân Lôi, huyện Lập Thạch gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Cô giáo Trần Thị Thúy Phượng luôn tạo những giờ học vui vẻ, bổ ích cho các em học sinh mầm non.

Với ước mơ ấp ủ từ nhỏ là được trở thành một cô giáo, sau khi tốt nghiệp trung cấp mầm non tại Trường cao đẳng Vĩnh Phúc, năm 2007, cô Trần Thị Thúy Phượng được phân công về làm giáo viên mầm non tại Trường mầm non Đình Chu, huyện Lập Thạch. Tháng 1/2014, cô Phượng chuyển công tác về Trường mầm non Xuân Lôi cho đến nay.

Nhớ lại những buổi đầu đứng lớp, cô Phượng cảm nhận việc nuôi dạy trẻ là khá vất vả nhưng cô chưa bao giờ nản lòng mà luôn cố gắng, tận tâm, gương mẫu trong mọi công việc. Là một giáo viên chủ nhiệm, cô luôn gần gũi với các con và thường xuyên trao đổi với phụ huynh về cách nuôi dạy, giáo dục trẻ.

Ngoài tình yêu nghề vốn có, từ lúc vào nghề đến nay, cô Phượng luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, khẳng định năng lực chuyên môn của mình. Cô không ngừng học tập, rèn luyện để trau dồi chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, đúc rút kinh nghiệm để nâng cao năng lực.

Vì vậy, trong quá trình giảng dạy, từ tiết học trên lớp, hoạt động thể chất, đến tổ chức vui chơi… cô Phượng luôn hướng dẫn, gợi ý, còn học sinh sẽ là chủ động thực hiện, tự khám phá, trải nghiệm theo tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”. Qua đó, không chỉ thu hút các bé vào các hoạt động một cách tự nhiên mà còn giúp bộc lộ tối đa khả năng, năng khiếu bản thân của trẻ.

Cô Phượng chia sẻ: “Nghề của tôi có nhiều khác biệt với các giáo viên ở các cấp học khác. Công việc của giáo viên mầm non không chỉ là những giờ dạy học sinh trên lớp mà còn chăm sóc các con từ những bữa ăn, giấc ngủ, nắm bắt tâm lý của con trẻ để có những trao đổi với phụ huynh nhằm quan tâm sát sao hơn đối với các con. Đảm bảo cho các con có đủ sức khỏe, niềm vui trong học tập, sinh hoạt tại trường.

Tôi luôn quan niệm, ngoài kiến thức truyền đạt cho con trẻ, thì người giáo viên mầm non phải thực sự có lòng yêu nghề, có tâm, trách nhiệm, sự chịu khó, bền bỉ và ân cần, thân thiện trong quá trình giảng dạy. Có những sáng tạo trong quá trình dạy và học để các con thích thú, phấn khởi, xóa tan những khoảng cách giữa cô và trò để các bé cảm nhận được tình yêu thương khi đến lớp”.

Bên cạnh chuyên môn tốt, cô Phượng còn rất sáng tạo trong làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ. Cô luôn nỗ lực tìm tòi, sáng tạo ra những mẫu đồ dùng, đồ chơi có tính ứng dụng, thẩm mỹ và an toàn cao với trẻ, các sản phẩm đều được làm từ những nguyên liệu tái chế, được gửi dự thi và đạt giải nhất cuộc thi làm đồ dùng, đồ chơi cấp huyện; giải nhì cuộc thi làm đồ dùng, đồ chơi cấp tỉnh.

Ngoài ra, cô Phượng còn nghiên cứu đưa các ứng dụng công nghệ thông tin như các phần mềm Powerpoint, E-learning để thiết kế bài giảng vào quá trình dạy học và đạt được nhiều hiệu quả tích cực.

Dù bận rất nhiều công việc tại trường, lớp nhưng khi ở nhà, cô Phượng vẫn luôn dành thời giăn chăm sóc gia đình chu đáo. Cô Đỗ Thị Trinh, Hiệu phó Trường mầm non Xuân Lôi nhận xét: “Cô giáo Phượng ở trường luôn sôi nổi, tích cực tham gia mọi hoạt động, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Là một giáo viên giỏi, cốt cán, có nhiều năng lực, sáng kiến đóng góp cho nhà trường.

Đối với đồng nghiệp, cô Phượng là người hòa đồng, vui vẻ, hay giúp đỡ đồng nghiệp về chuyên môn cũng như trong cuộc sống. Cô Phượng luôn được nhà trường tin tưởng, các cháu học sinh yêu quý, phụ huynh tin tưởng”

Với những nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ cùng với sự yêu nghề, mến trẻ, cô Phượng đã đạt được rất nhiều thành tích, giải thưởng cho sự nghiệp. 7 năm liền cô Phượng đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh, cùng nhiều Giấy khen của Sở GDĐT Vĩnh Phúc, của huyện. Năm học 2019-2020 cô Phượng vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT vì có thành tích xuất sắc trong đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Bài, ảnh: Huyền Linh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều