Giáo Dục

Cô giáo hết lòng với sự nghiệp trồng người

Thứ Tư, 17/11/2021

Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, với sự tận tụy và tâm huyết với nghề, cô giáo Tạ Thị Tuyết, Trường tiểu học Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường là một giáo viên gương mẫu, có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, góp phần vào sự phát triển giáo dục của huyện nhà.

Nhờ tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, những tiết học của cô Tuyết luôn tạo hứng thú cho các em học sinh

Năm 1994, sau khi tốt nghiệp Trường trung cấp Sư phạm Vĩnh Phú, cô Tuyết được phân công giảng dạy tại Trường tiểu học Lũng Hòa.

Thời gian đầu khi mới về trường công tác, Trường tiểu học học Lũng Hòa là ngôi trường có hoàn cảnh rất khó khăn bởi cơ sở vật chất xuống cấp, không đủ phòng học, trang thiết bị dạy học thiếu thốn, nghèo nàn…

Không chỉ vậy, nhà cô cách trường 17 cây số nên để thuận tiện cho việc dạy học, cô Tuyết đã chấp nhận xa gia đình đến ở khu tập thể phía sau trường. Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng lòng yêu nghề là động lực để cô vượt qua khó khăn, trở thành người giáo viên mẫu mực.

Đến nay, gần 30 năm gắn bó với trường, với vai trò là Tổ trưởng tổ chuyên môn Khối 3, cô Tuyết không ngừng phấn đấu tự nghiên cứu, trau dồi chuyên môn, mạnh dạn áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, có tính khoa học cao, phù hợp với học sinh.

Mỗi trang giáo án, mỗi bài giảng của cô Tuyết đều rất thu hút, tạo sự hấp dẫn thú vị với học sinh bởi nó thể hiện “cái tâm, cái tình” mà cô dành cho các em học sinh thân yêu.

Những sáng kiến kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy của cô tham gia dự thi cấp huyện, tỉnh và được áp dụng hiệu quả trong bài giảng cho học sinh như: “Phương pháp dạy học một số dạng toán hình lớp 2 và 3”; “Một số biện pháp dạy học cá thể nhằm nâng cao chất lượng môn toán lớp 3”…

Cùng với việc áp dụng các phương pháp mới vào dạy học, cô Tuyết còn quan tâm đến từng học sinh để có phương pháp truyền đạt kiến thức phù hợp hơn, từ đó phát huy được tính tích cực chủ động của các em.

Cô Tuyết tâm sự: “Là một giáo viên, tôi luôn coi các em học sinh như con của mình, nhất là đối với học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học sinh có tư chất nhưng chưa có điều kiện để phát triển khả năng của mình, tôi sẽ hết lòng giúp các em tiến bộ và trở thành những học sinh khá, giỏi”. Chính tình yêu thương đó đã giúp cô hiểu học trò và cô đã giúp các trò phát huy hết khả năng của mình, luôn được phụ huynh và học sinh tin yêu.

Để đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới, cô Tuyết còn tự tìm tòi thông tin, học hỏi thêm kiến thức để soạn giáo án điện tử E-learning. Nhờ đó, dù mới triển khai phương pháp này, cô đã áp dụng thành công và đạt giải Ba trong “Cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning”. Sau khi thành công, cô Tuyết chủ động chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ các thầy, cô giáo khác cùng áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Nhờ thường xuyên trao đổi, cùng đồng nghiệp tháo gỡ những khó khăn nên Tổ chuyên môn khối 3 do cô phụ trách luôn đoàn kết, thống nhất, được Ban giám hiệu tin tưởng về chuyên môn và các hoạt động giáo dục. Bên cạnh đó, cô Tuyết còn tích cực hỗ trợ đồng nghiệp trong các hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, mang lại thành tích cao cho trường.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, là một đảng viên gương mẫu, cô giáo Tạ Thị Tuyết còn là người con dâu hiếu thảo, vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Gia đình nhỏ của cô luôn tràn ngập tình yêu thương, đầm ấm, hạnh phúc.

Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Lũng Hòa Đỗ Thị Lan Hương chia sẻ: “Để được công nhận người giáo viên tiêu biểu, cô giáo Tạ Thị Tuyết đã được ghi nhận từ Hội đồng sư phạm nhà trường, phụ huynh, kết quả học tập của học sinh. Ngoài ra, nhiều năm, cô Tuyết liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến xuất sắc, Chiến sĩ thi đua cơ sở. Với những thành tích đó, cô Tuyết xứng đáng với danh hiệu “Người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Bài, ảnh: Thảo MyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều