Giáo Dục

Những ngày không quên

Thứ Ba, 16/11/2021

Đó là chia sẻ của những giáo viên Trường mầm non Tiền Châu, thành phố Phúc Yên về 14 ngày cách ly tập trung tại trường cùng học sinh và phụ huynh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong thời gian vừa qua.

Cô giáo Nguyễn Thị Thìn cùng học trò gọi điện về nhà cho người thân

Do tiếp xúc gần với bạn học cùng lớp N.M.Q là F0, nên 24 học sinh lớp 4TA, 4TB và 11 cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Tiền Châu phải thực hiện cách ly tập trung tại trường trong 14 ngày.

Không yên tâm khi các em còn nhỏ, 20 phụ huynh học sinh đã chủ động viết đơn xin vào cách ly cùng con để chăm sóc, hướng dẫn trẻ thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Có những ông bố, đây là lần đầu chăm sóc con, lần đầu trải đầu, buộc tóc cho con gái... Với họ, đó là những kỷ niệm không bao giờ quên.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Tiền Châu cho biết: “Ngay trong ngày 27/10, nhận được quyết định cách ly của UBND thành phố Phúc Yên, cả cô, trò và phụ huynh chỉ kịp chuẩn bị ít tư trang, bắt đầu hành trình 14 ngày cách ly tập trung tại trường.

Dù được UBND phường và thành phố đảm bảo công tác hậu cần chu đáo, tuy nhiên, những ngày đầu, chúng tôi vẫn hoang mang, lo lắng. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi ở chung và chăm sóc học trò của mình từ vệ sinh cá nhân đến miếng ăn, giấc ngủ cho các em".

Nhớ lại những giọng nói nghẹn ngào của trẻ khiến cô giáo Nguyễn Thị Thìn xót xa và không giấu nổi nước mắt khi kể về 14 ngày đặc biệt đó. Trong 24 trẻ phải cách ly tập trung, có 2 em bố mẹ không vào cách ly cùng, trong đó, em Lý Văn Tâm có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Bố mẹ Tâm đều ở tỉnh khác đến tạm trú và ở trọ tại phường Tiền Châu, thời điểm đó, bố em cũng phải cách ly tại nơi làm việc, mẹ lại mới sinh em bé.

Mặc dù Tâm rất ngoan, hợp tác với cô giáo, nhưng cứ tối đến là em nhớ bố mẹ, ngồi một chỗ, không chịu ngủ. Trong khi đó, bố mẹ em đều không có điện thoại thông minh kết nối internet để cô giáo có thể gọi zalo cho con được gặp và nói chuyện với bố mẹ.

Nhìn học trò, cô Thìn lại nhớ đến con nhỏ của mình giờ này cũng đang khóc nhớ mẹ ở nhà. Thương học trò, cô tự lau nước mắt của mình và ôm Lý Văn Tâm vào lòng vỗ về, hát ru cho em ngủ. Với cô Thìn, Tâm cũng như đứa con thơ của mình ở nhà, cô dành nhiều tình cảm chăm sóc em như người mẹ hiền thứ hai.

Cô và trò Trường mầm non Tiền Châu học tô màu trong thời gian cách ly tập trung

Dù đã về với cuộc sống thường ngày, nhưng các giáo viên của Trường mầm non Tiền Châu luôn nhớ từng khoảnh khắc trong thời gian cách ly tập trung tại trường, đó là những ngày không thể quên với nhiều cung bậc cảm xúc, khi thì căng thẳng, lo âu, khi lại vỡ òa trong hạnh phúc khi mọi người trong khu cách ly có kết quả xét nghiệm âm tính…

Cô giáo Tường Thị Bích Ngọc chia sẻ: “Những ngày đầu cách ly tại trường, tôi rất lo sợ học sinh của mình bị ho, sốt, vì đó là những biểu hiện khi mắc Covid-19. Trải qua những lo lắng ban đầu, cô và trò cũng dần quen với môi trường cách ly, chúng tôi cùng nhau dọn phòng ở, gấp chăn, tập tô màu và cùng tập thể dục nâng cao sức khỏe. Kết thúc cách ly, may mắn cả cô và trò đều an toàn, mạnh khỏe. Với tôi, 14 ngày cách ly tập trung là trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời”.

Chia sẻ với chúng tôi, các giáo viên Trường mầm non Tiền Châu đều nhận định, sau thời gian cách ly, các em học sinh dù nhỏ tuổi nhưng đã biết đeo khẩu trang đúng cách, biết giữ khoảng cách, biết tự thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch. Với nhà trường, có thêm những kinh nghiệm trong phòng, chống dịch; còn với các cô, đó sẽ là những trải nghiệm của những ngày đặc biệt trong cuộc đời làm nghề giáo.

Bài, ảnh: Thu HằngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều