Giáo Dục

Xúc động bức thư cảm ơn lãnh đạo và nhân dân Vĩnh Phúc của cô giáo khuyết tật

Thứ Tư, 20/10/2021

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định phòng, chống dịch Covid-19, cô giáo mầm non Nguyễn Thị Tuyết Nhung, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường đã dùng đôi tay khuyết tật của mình viết thư cảm ơn lãnh đạo tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, các sở, ban, ngành, các chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh và cán bộ y tế trực tiếp hỗ trợ công dân cách ly tập trung tại Trung đoàn 834 đã chăm sóc, hỗ trợ giúp cô được trở về bên gia đình sau nhiều tháng mắc kẹt tại tỉnh Bình Dương do dịch Covid-19.

Bức thư của cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Trong thư, Nguyễn Thị Tuyết Nhung cho biết, cô là giáo viên một trường mầm non chuyên biệt tại tỉnh Bình Dương. 4 tháng qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam khiến cô và các công dân khác phải tạm ngưng công tác, ở yên tại chỗ theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian mắc kẹt tại “vùng đỏ” dài ngày khiến cuộc sống của công dân gặp nhiều khó khăn; đặc biệt, với một người bị khuyết tật vận động như cô giáo Tuyết Nhung thì cuộc sống sinh hoạt lại càng khó khăn hơn.

Tuy nhiên, cô giáo Tuyết Nhung và công dân của Vĩnh Phúc đang sống, lao động, học tập tại các tỉnh, thành phía Nam luôn nhận được sự quan tâm, động viên, sẻ chia về vật chất, tinh thần của lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, ban, ngành và của người dân quê hương Vĩnh Phúc.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và đón nhận tâm tư, nguyện vọng của những công dân Vĩnh Phúc đang sống xa quê, tỉnh đã xây dựng và thực hiện kế hoạch, phương án đảm bảo đón công dân về quê an toàn.

Ngày 30/9, cô giáo Tuyết Nhung là một trong những công dân Vĩnh Phúc được tỉnh đón trở về địa phương trong đợt đầu tiên của tỉnh. Trở về quê hương và nhận được sự chào đón nồng nhiệt, thân thiện, yêu thương của lãnh đạo tỉnh, các đoàn thể, người dân Vĩnh Phúc, cô giáo Tuyết Nhung thực sự hạnh phúc.

Đáp lại tình yêu thương mà lãnh đạo tỉnh và người dân Vĩnh Phúc dành cho, cô giáo Tuyết Nhung hứa sẽ quyết tâm, cố gắng vượt lên số phận, để bản thân tuy “tàn nhưng không phế”, tiếp tục đem kiến thức, sức lực của mình cống hiến, đóng góp cho quê hương, đất nước, xứng đáng là người con của quê hương Vĩnh Phúc.

Minh HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều