Giáo Dục

IELTS có thật sự hữu ích trong thời đại 4.0?

Thứ Hai, 30/03/2020

Thời đại 4.0 mang đến cuộc cách mạng lớn về công nghệ, trong đó Internet kết nối vạn vật (IoT) là một trong những yếu tố chính quan trọng giúp cuộc sống con người trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Việc kết nối toàn cầu hoá này không chỉ đem lại nhiều cơ hội mà cũng gây ra nhiều khó khăn về ngôn ngữ. Vì vậy Tiếng Anh nhanh chóng trở thành lợi thế, đặc biệt khi có trong tay chứng chỉ IELTS - một trong những chứng chỉ tiếng Anh giá trị được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, bạn sẽ có cho mình những lợi thế cực kỳ hữu ích dưới đây.

1. Dễ dàng săn học bổng và du học nhờ tấm bằng IELTS

Nhờ có kết nối 4.0, việc tiếp cận các học bổng quốc tế ngày càng dễ dàng hơn, xu hướng du học ngày càng mở rộng vì thế có IELTS là bạn đã gần như nắm chắc cơ hội du học tại chân trời mới.

IELTS là một trong những chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến nhất toàn cầu. Nếu bạn đang muốn săn học bổng và đi du học nước ngoài thì IELTS chính là một trong những điều kiện tiên quyết để hoàn thành hồ sơ. Tuỳ trường đại học, mức điểm IELTS yêu cầu sẽ khác nhau, giao động trong khoảng 5.5 - 6.5.

Sở hữu tấm bằng IELTS mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong tương lai

Bởi vậy, sở hữu một tấm bằng IELTS, nhất là trước 18 tuổi không chỉ giúp học sinh, sinh viên giảm tải thi cử và tiết kiệm thời gian, chi phí khi vào đại học mà còn mở ra rất nhiều cơ hội học bổng, du học trong tương lai.

2. Cơ hội phát triển sự nghiệp ổn định nhờ IELTS

Với vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc tốt với mức lương cao trong môi trường quốc tế.

Trước đây nhiều người cho rằng chỉ cần giao tiếp tốt bằng tiếng Anh là có thể dễ dàng ứng tuyển vào các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, giữa hàng trăm hồ sơ ứng viên cho cùng một vị trí, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những hồ sơ có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS như một sự khẳng định về năng lực, tác phong chuyên nghiệp và khả năng làm việc tốt trong môi trường hội nhập quốc tế.

Đặc biệt trong thời đại 4.0 mở ra nhiều cơ hội việc làm quốc tế thì thị trường nhân lực càng gắt gao hơn trong việc thành thạo ngoại ngữ thì việc có được chứng chỉ IELTS giống như “thẻ ưu tiên” khi dự tuyển.

Thầy Đặng Trần Tùng - 1 trong 5 người đầu tiên tại Việt Nam 3 lần đạt 9.0 IELTS

Thầy giáo Đặng Trần Tùng là một trong những gương mặt tiêu biểu thành công nhờ IELTS. Nhận thức được tầm quan trọng của IELTS trong thời đại mới và chinh phục IELTS với 3 lần đạt điểm tuyệt đối 9.0 ở cả 2 hình thức thi trên giấy và máy tính, thầy Đặng Trần Tùng không chỉ truyền cảm hứng mà còn giúp đỡ rất nhiều học viên làm chủ tấm bằng IELTS và phát triển bản thân với nhiều cơ hội mới trong tương lai.

3. Cập nhật kiến thức nhanh nhất từ tài liệu tiếng Anh

Các tài liệu, kiến thức của nhân loại thường được quy về một ngôn ngữ chung - tiếng Anh. Rất nhiều tài liệu nâng cao, kiến thức mở rộng bạn muốn tiếp cận nhưng lượng tài liệu dịch ra tiếng Việt lại hạn chế thì với khả năng đọc hiểu tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận kho kiến thức của nhân loại hơn nhất là trong thời đại 4.0 toàn cầu hoá hiện nay. Nhờ có IELTS, bạn không chỉ dễ dàng tìm kiếm, mở rộng kiến thức của mình từ các nguồn tài liệu mà còn nhanh chóng cập nhật những thông tin mới nhất trên thế giới.

4. Học IELTS online ở bất kì đâu trong thời đại 4.0

Thời đại 4.0 mang đến sự phổ biến của các kênh trực tuyến trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục. Nhờ có internet, việc dạy và học có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí. Nếu trước đây các khoá học online thường là các video quay sẵn thì giờ đây bạn có thể học trực tiếp với giáo viên qua các ứng dụng trực tuyến, tương tác trực tiếp và trải nghiệm không kém học tại trung tâm.

Thầy Đặng Trần Tùng - 3 lần đạt mức điểm tuyệt đối 9.0 IELTS cho rằng: “Việc đổi mới phương pháp dạy học để theo kịp xu hướng hiện đại hướng đến toàn cầu hoá vô cùng quan trọng. IELTS đang ngày càng khẳng định lợi thế của mình trong thời đại 4.0 và học IELTS online đang dần trở thành xu hướng phổ biến”

Bên cạnh sự tiện lợi của việc học online thì tìm được người thầy tốt, giáo trình hay thì lộ trình học phù hợp là tiêu chí không thể thiếu để đạt được mục tiêu band điểm IELTS mong muốn. Bạn có thể xác định trình độ IELTS của mình bằng bài test miễn phí trên các website trung tâm IELTS uy tín và nhận được tư vấn chi tiết về lộ trình học

(Theo 24h.com, ngày 24/3/2020)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: