Giáo Dục

Tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống Covid-19 trong trường học

Thứ Năm, 19/03/2020

Sở GD&ĐT mới đây đã có công văn chỉ đạo công tác phòng, chống Covid-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh. Trong công văn nêu rõ, từ ngày 16/3/2020 thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đặc biệt trong trường học, tất cả mọi người khi vào trường phải đeo khẩu trang.

Rút kinh nghiệm liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức đi học trở lại của học sinh trong thời gian qua; kiên quyết không cho người lạ và phụ huynh học sinh không có nhiệm vụ vào trường để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.

Đối với giáo viên dạy ngoại ngữ là người nước ngoài (nếu có) cần phải tuân thủ biện pháp, kiểm soát chặt chẽ các quy định về phòng, chống dịch và báo cáo đầy đủ với các cấp chính quyền, Sở Y tế, Công an tỉnh để quản lý, chỉ đạo kịp thời các hoạt động của người nước ngoài.

Tạm thời dừng các cuộc thi do Sở GD&ĐT tổ chức đến khi có thông báo mới; đề nghị các trường THPT, TTGDTX, TTGDNN-GDTX quản lý tốt giờ ra chơi của học sinh, không để các em tụ tập nhóm, không dùng điện thoại trong giờ học và đưa lên mạng những thông tin không chính thống của nhà trường.

Các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thực hiện các công việc trong thời gian học sinh tạm nghỉ, như phân công lịch trực tối thiểu 50% số lượng cán bộ quản lý để thực hiện các công tác đảm bảo nền nếp giữ gìn vệ sinh, phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh ở nhà (đảm bảo thông tin 2 chiều), nghiên cứu giao bài tập về nhà và tổ chức dạy học trực tuyến.

Bảo AnhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: