Giáo Dục

Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới

Thứ Tư, 18/03/2020

Mới đây, Sở GD&ĐT phối hợp với NXB Giáo dục Việt Nam và các đơn vị phát hành sách giáo khoa (SGK) tổ chức hội thảo giới thiệu SGK lớp 1 và các bộ sách tiếng Anh lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới cho hơn 300 cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các môn học trong chương trình lớp 1 của 161 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

GS.TS Nguyễn Minh Thuyết - Tổng Chủ biên bộ sách giáo khoa “Cánh diều” giới thiệu về bộ sách. Ảnh: Dương Thủy (Sở GD&ĐT)

Hội thảo đã giới thiệu về các bộ sách giáo khoa lớp 1. Theo đó, bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” có 11 cuốn sách dành cho học sinh; bộ sách “Chân trời sáng tạo” có 10 cuốn sách dành cho học sinh, 10 cuốn sách dành cho giáo viên và 12 cuốn sách bổ trợ; bộ sách “Cùng học để phát triển năng lực” có 11 cuốn sách dành cho học sinh, 9 cuốn sách dành cho giáo viên và 13 cuốn sách bổ trợ; bộ sách “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”có 10 cuốn sách dành cho học sinh, 9 cuốn sách dành cho giáo viên và 10 cuốn sách bổ trợ; bộ sách “Cánh diều” có 9 cuốn sách dành cho học sinh, các cuốn sách dành cho giáo viên được giới thiệu trên Website sachcanhdieu.com.vn.

Hội thảo là dịp bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn tỉnh về việc lựa chọn SGK lớp 1 phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

Sau hội thảo, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh được nhận các bộ sách mẫu về tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu và lựa chọn bộ sách phù hợp với mục tiêu dạy và học, nhằm triển khai tốt chương trình GDPT mới vào năm học 2020 - 2021.

Minh HườngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: