Giáo Dục

Sẵn sàng đón học sinh, sinh viên các trường nghề đi học trở lại từ ngày 2-3

Thứ Năm, 27/02/2020

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có trách nhiệm hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc tổ chức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại bình thường từ ngày 2-3.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Nội sẵn sàng đón học sinh, sinh viên trở lại trường.

 

Ngày 26-2, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới về nội dung này, bà Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, Sở đã có hướng dẫn đến các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố sẵn sàng đón học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2-3.

Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể hoạt động trở lại vào mốc thời gian này hay không phải căn cứ vào quyết định chính thức của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên khi trở lại trường, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiến hành tổng vệ sinh trường, lớp, xưởng thực hành, phun khử khuẩn 4 đợt; trang bị đầy đủ nước sát khuẩn; hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn về y tế.

Ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cho hay, ngoài các biện pháp đã triển khai theo chỉ đạo chung, nhà trường sẽ phun khử khuẩn toàn bộ không gian học tập thêm một lần trước ngày học sinh, sinh viên trở lại trường. Nhà trường cũng sẽ tổ chức đo thân nhiệt cho 100% cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên khi ra, vào trường. Những người có thân nhiệt trên 37 độ, nhà trường sẽ đưa đến các cơ sở y tế để khám, theo dõi.

Đối với học sinh, sinh viên cư trú tại vùng có dịch Covid-19, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội động viên các em chỉ trở lại trường sau 14 ngày nước ta công bố hết dịch. Khi trở lại trường, nhóm sinh viên này sẽ được học bù, bảo đảm cho tất cả học sinh theo kịp chương trình năm học.

Tương tự, Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội đã chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại học tập trong môi trường an toàn. “Chúng tôi coi việc bảo đảm an toàn cho học sinh là nhiệm vụ hàng đầu”, ông Phạm Đức Thắng, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội nhấn mạnh.


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: