Giáo Dục

Viettel Vĩnh Phúc đồng hành cùng ngành Giáo dục phòng, chống Covid-19

Thứ Năm, 13/02/2020

Nhằm hỗ trợ giáo viên và các em học sinh trên địa bàn tỉnh có công cụ và hệ thống duy trì việc dạy và học trong thời gian tạm nghỉ học để phòng Covid-19, Viettel Vĩnh Phúc đang triển khai cung cấp miễn phí hệ thống học tập trực tuyến ViettelStudy tại địa chỉ https://viettelstudy.vn/.

Hệ thống học tập trực tuyến ViettelStudy sẽ tạo hứng thú học tập cho học sinh. Ảnh Nguyễn Lượng

Xác định thời gian nghỉ dịch có thể còn kéo dài, nhiều trường học, gia đình đã tổ chức cho con, em mình học theo phương pháp từ xa, trực tuyến để các em học sinh nghỉ học nhưng không ngừng học, quên kiến thức. Nhiều giáo viên trên địa bàn tỉnh tổ chức hiệu quả lớp học trực tuyến, áp dụng các phần mềm dạy học online…

Thầy Đào Chí Mạnh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Ngọc (tp Vĩnh Yên) là một trong những tấm gương tiêu biểu trong ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học trực tuyến.

Bên cạnh đó, ngày 11/2/2020, Sở GD&ĐT tỉnh ban hành Văn bản số 140 về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19 và tổ chức các hoạt động chuyên môn trong thời gian học sinh nghỉ học tạm thời.

Trong đó, Sở GD&ĐT yêu cầu lãnh đạo các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch, nội dung các môn học theo hướng giúp 100% học sinh ôn tập, củng cố kiến thức trọng tâm, rèn luyện kỹ năng tự học thông qua hệ thống câu hỏi kiểm tra, giải đáp vướng mắc của học sinh; xây dựng thời khóa biểu, chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ việc dạy học qua các phương tiện CNTT.

Đồng thời, chỉ đạo tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp đối với tất cả các khối lớp; hỗ trợ và hướng dẫn giáo viên sử dụng CNTT trong dạy học; thông tin đến cha mẹ học sinh về kế hoạch học tập tại nhà trong thời gian nghỉ học phòng dịch bệnh.

Các giáo viên tổ chức, hướng dẫn học sinh học, ôn tập, giải đáp thông qua các nền tảng công nghệ thông tin: Zalo, Facebook, Messenger, thư điện tử, trang mạng trường học kết nối…; khuyến khích mô hình lớp học ảo để tổ chức ôn tập, giải đáp vướng mắc cho học sinh (hướng dẫn học sinh, giáo viên truy cập các website hỗ trợ học và dạy trực tuyến: https://congdong.edu.vn/; https://schoolbus.vn/; https://viettelstudy.vn/.

Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm thông tin đến học sinh và cha mẹ học sinh thời khóa biểu, nhiệm vụ ôn tập tại nhà của học sinh. Khuyến khích giáo viên giao cho học sinh các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa việc ôn tập, hệ thống hoá kiến thức và việc vận dụng kiến thức trong phòng, chống Covid-19.

Để nhà trường, giáo viên và học sinh có thể học tập và trao đổi kiến thức mọi lúc, mọi nơi mà không bị bất kỳ một rào cản nào, Viettel Vĩnh Phúc triển khai cung cấp miễn phí hệ thống học tập trực tuyến ViettelStudy tại địa chỉ https://viettelstudy.vn/ trong đợt nghỉ học này.

Anh Nguyễn Đình Tứ, nhân viên truyền thông Viettel Vĩnh Phúc cho biết: Với triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, Viettel Vĩnh Phúc luôn xác định việc tổ chức và tham gia chương trình, hoạt động chính sách, xã hội là hoạt động tái đầu tư cho sự phát triển của công ty. Nhằm chia sẻ với cộng đồng, đặc biệt là ngành Giáo dục trong phòng, chống Covid-19, Viettel Vĩnh Phúc triển khai cung cấp miễn phí hệ thống học tập trực tuyến ViettelStudy.

Trong thời gian này, nhân viên của công ty sẽ đến tận nơi để hướng dẫn cho đội ngũ giáo viên cách sử dụng, khai thác hiệu quả hệ thống học tập trực tuyến ViettelStudy. Đồng thời, sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng cho khách hàng qua đường dây nóng.

ViettelStudy là mạng xã hội học tập trực tuyến, được xây dựng nhằm mục tiêu đồng hành cùng các bạn học sinh trong quá trình học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng. Viettelstudy cung cấpphương pháp học tập mới, hiệu quả, ít tốn kém giúp các em tiếp cận với những kiến thức chuẩn thông qua bài giảng của các thầy cô giỏi trên cả nước.

Với bậc tiểu học, hệ thống ứng dụng các phương pháp dạy và học mới, các mô hình học mô phỏng dưới dạng trò chơi ngắn nhằm bước đầu giúp các em làm quen với môi trường học mà chơi, chơi mà học một cách hiệu quả.

Với bậc THCS, THPT, hệ thống chuẩn bị hành trang phù hợp để học sinh tập làm quen với hình thức học chủ động, đưa ra lộ trình học tập để đạt được mục tiêu cụ thể và rèn luyện kỹ năng thi chuyển cấp. Các nội dung phù hợp với định hướng xây dựng giải pháp tự học và chống hổng kiến thức giúp các bạn học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi.

Ngoài ra, kiến thức ngoại ngữ trong hệ thống được cung cấp bởi các đơn vị hàng đầu về ngoại ngữ tại Việt Nam, đảm bảo các bạn học sinh đáp ứng đủ điều kiện thi đạt các chứng chỉ theo từng khung năng lực.

Hiện tại, ViettelStudy đã có hơn 10 triệu tài khoản và đang được tin dùng bởi các đơn vị quản lý giáo dục, nhà trường, giáo viên, học sinh và phụ huynh trên cả nước. Với ViettelStudy, giáo viên có thể tự đăng tải các nội dung bài học, bài kiểm tra dưới dạng video, tài liệu, câu hỏi ôn tập… lên hệ thống, xem các báo cáo về quá trình và kết quả học tập của học sinh. Học sinh có thể ôn tập, xem kết quả bài kiểm tra, xem phần kiến thức còn hổng và trao đổi với giáo viên và các bạn ngay sau khi làm bài.

Với cơ quan quản lý giáo dục, ViettelStudy hỗ trợ tính năng để truyền thông, thảo luận, nhắn tin (chat) với học sinh để hướng dẫn, trao đổi kiến thức trên hệ thống ngay tại nhà. Ngoài ra, ViettelStudy còn hợp tác với các nhà cung cấp nội dung uy tín trên thị trường với các khóa học miễn phí với kiến thức cơ bản.

Chị Đỗ Thị Hảo, xã Yên Phương (Yên Lạc), người chủ động cho con ôn tập tại hệ thống học tập trực tuyến ViettelStudy cho biết: “2 cháu nhà tôi đang học cấp 1 nhưng không vì thế mà gia đình để việc học của các con bị xao nhãng trong đợt nghỉ này. Bài tập dành cho học sinh tiểu học trên hệ thống ViettelStudy gần giống với các trò chơi nên các con rất hứng thú”.

Phùng HảiTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: