Giáo Dục

Hơn 330.000 học sinh Vĩnh Phúc bước vào năm học mới 2021-2022

Thứ Hai, 06/09/2021

Sáng nay (6/9), hơn 330.000 học sinh thuộc 508 cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các đơn vị dạy chương trình GDTX cấp THPT trong toàn tỉnh bước vào năm học mới 2021-2022.

Học sinh Trường THCS Hợp Thịnh, huyện Tam Dương được giáo viên đo thân nhiệt trước khi vào lớp

Bước vào năm học 2021-2022, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên cả nước, vì vậy, Sở GDĐT đã chủ động xây dựng kế hoạch năm học, quyết tâm thực hiện mục tiêu “Không để dịch bệnh lây lan trong trường học”.

Theo đó, ngay từ đầu năm học và trong suốt năm học, các đơn vị giáo dục, trường học chủ động phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, cơ quan y tế tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh kiến thức, kỹ năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Có biện pháp cụ thể để nắm bắt sĩ số và quản lý sức khỏe của học sinh hằng ngày, kịp thời báo cáo, đề xuất các biện pháp giải quyết theo phương châm 4 sớm: Sớm phát hiện, sớm báo cáo, sớm xử lý và sớm ổn định.

Giáo viên Trường mầm non Đồng Văn, huyện Yên Lạc hướng dẫn trẻ rửa tay sát khuẩn

Các nhà trường xây dựng kịch bản cho cả năm học, trong đó, chuẩn bị sẵn phương án chuyển đổi hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến, phù hợp với tình huống dịch bệnh diễn biến phức tạp, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, vừa thực hiện khung kế hoạch thời gian giáo dục năm học hiệu quả.

Ngành GDĐT đề nghị chính quyền các địa phương chỉ đạo rà soát để có biện pháp hỗ trợ đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo các em có thiết bị học trực tuyến ổn định trong điều kiện phải học trực tuyến.

Cùng với đó, các trường học trên địa bàn tiếp nhận và tạo điều kiện để học sinh của các tỉnh, thành phố khác đang “mắc kẹt” tại Vĩnh Phúc do dịch Covid-19 được tham gia học tập.

Đối với học sinh của tỉnh đang cư trú ở các tỉnh, thành phố khác do dịch bệnh Covid-19 chưa thể trở về tỉnh để tham gia học tập, các nhà trường liên hệ và hướng dẫn phụ huynh học sinh đăng ký cho con tham gia học ở các trường tại địa phương học sinh đang cư trú hoặc tham gia học trực tuyến do các nhà trường của tỉnh tổ chức.

Đối với việc quản lý các khoản thu, chi tài chính trong năm học 2021-2022 được thực hiện theo Nghị quyết số 11 của HĐND tỉnh; các nhà trường phải công khai các khoản thu, chi đầu năm học; nghiêm cấm tình trạng lạm thu trong nhà trường.

Trước đó, ngày 5/9, 331 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh (trừ 177 cơ sở giáo dục mầm non với hơn 80.000 trẻ) đã tổ chức khai giảng trực tuyến với các nghi lễ trang trọng, ngắn gọn, đảm bảo tinh thần phòng, chống dịch.

Tin, ảnh: Minh HườngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều