Giáo Dục

25 tỷ đồng hỗ trợ tân sinh viên khó khăn vì Covid-19

Thứ Ba, 31/08/2021

Ngày 30/8, Tập đoàn Giáo dục EQuest công bố sẽ dành học bổng trị giá 25 tỷ đồng nhằm hỗ trợ sinh viên Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội (HNET) trong điều kiện khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Sinh viên Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội. Ảnh chụp trước khi có dịch Covid-19.

Theo đó, các suất học bổng được trao cho các tân sinh viên HNET mùa tuyển sinh năm học 2021-2022 lên tới 100% học phí cùng quà tặng laptop trị giá 12 triệu đồng.

Cụ thể: Mức học bổng 100% học phí; mức học bổng 70% học phí; mức học bổng 50% học phí; quà tặng laptop trị giá 12 triệu đồng.

Học bổng được chia thành các mức dựa trên kết quả học tập, thành tích đặc biệt hay có những phẩm chất nổi trội phù hợp với triết lý đào tạo của HNET và EQuest.

Ngoài học bổng, sinh viên có cơ hội nhận thêm laptop để hỗ trợ học trực tuyến trên các nền tảng công nghệ mà HNET đã triển khai.

Chương trình học bổng này là sự hỗ trợ kịp thời trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 làm giảm thu nhập của các hộ gia đình, ảnh hướng lớn tới cơ hội học tập của sinh viên. Không những vậy, chương trình còn mở ra cơ hội cho các sinh viên được học tập theo tiêu chuẩn đào tạo tại HNET, cũng như tiêu chuẩn đào tạo trong hệ sinh thái các thành viên thuộc EQuest - học tập tiêu chuẩn quốc tế với chi phí phù hợp.

HNET trở thành thành viên đầu tiên nhận được sự hỗ trợ nguồn lực từ EQuest kể từ khi EQuest nhận được khoản đầu tư từ Quỹ đầu tư KKR - một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới.

Hiện, sinh viên HNET được đào tạo theo mô hình 30-70 với 70% thời gian đào tạo thực tế tại doanh nghiệp liên kết, thông qua chương trình thực tập. Trong thời gian này, sinh viên được doanh nghiệp đào tạo kỹ năng nghề nghiệp theo yêu cầu năng lực của vị trí việc làm, tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp để hình thành kỹ năng, phẩm chất làm việc chuyên nghiệp. Đồng thời, chương trình thực tập của học viên HNET cũng tạo nên nguồn nhân sự đầu vào của các doanh nghiệp liên kết đào tạo.

Ngoài đào tạo chủ động theo nhu cầu của xã hội, HNET còn đào tạo nhân sự tại nguồn theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp liên kết. Hiện trường này đang làm việc chặt chẽ theo “đơn đặt hàng” với các đối tác: Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake; Công ty CP phần mềm quốc tế 3S; Cen Academy; Công ty CP tư vấn đào tạo ô tô - ACT...

Nguyễn Hường

(Theo Báo Giáo dục và Thời đại)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều