Giáo Dục

Dạy học trực tuyến linh hoạt, phù hợp lứa tuổi

Thứ Sáu, 27/08/2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021-2022, với yêu cầu chủ động khắc phục tác động của dịch Covid-19, lựa chọn nội dung, hình thức tổ chức dạy học phù hợp với từng lứa tuổi học sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến linh hoạt, không làm học sinh quá tải.

Theo đó, các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến với hình thức linh hoạt, phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh lớp 1, lớp 2. Thời khóa biểu bảo đảm tỷ lệ hợp lý giữa các môn học, phân bổ hợp lý về thời lượng dạy học trong tiết học/buổi học, thời điểm tổ chức học trong ngày, trong tuần phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh, không gây áp lực đối với học sinh; ưu tiên dạy học môn tiếng Việt và môn toán, giúp học sinh hình thành kỹ năng đọc, viết, nói, nghe, kỹ năng tính toán và các kỹ năng cơ bản cần thiết; sắp xếp các chủ đề học tập, sử dụng kho học liệu điện tử kèm theo các bộ sách giáo khoa để xác định các nội dung có thể tổ chức dạy học trực tuyến.

Trường hợp không đủ điều kiện để tổ chức dạy học trực tuyến, nhà trường phối hợp với cha mẹ học sinh hướng dẫn các em học qua chuyên mục “Dạy tiếng Việt lớp 1” trên VTV7 Đài Truyền hình Việt Nam, phát sóng từ ngày 6-9-2021.

Đối với học sinh lớp 3, lớp 4 và lớp 5, các nhà trường sử dụng kho học liệu sẵn có, xây dựng học liệu bổ sung, sẵn sàng tổ chức dạy học các phương án phù hợp với học sinh trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bảo đảm thực hiện theo phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học tập”.

Trong trường hợp khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 không đủ để thực hiện chương trình, các sở giáo dục và đào tạo báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất phương án điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Cẩm Giang (theo hanoimoi.com.vn)
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều