Giáo Dục

Tháo gỡ khó khăn để sách giáo khoa đến tay học sinh trước năm học mới

Thứ Sáu, 20/08/2021

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các nhà xuất bản và các đơn vị phát hành sách phản ánh là khoảng 95% sách đã được phát hành về các địa phương. Tuy nhiên, việc vận chuyển sách giáo khoa từ các nhà kho, công ty phát hành về huyện, xã, các nhà trường và phụ huynh, học sinh, giáo viên trước năm học mới đang gặp nhiều khó khăn, nhất là tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Việc vận chuyển sách giáo khoa từ các nhà kho, công ty phát hành về huyện, xã, các nhà trường và phụ huynh, học sinh, giáo viên trước năm học mới đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Trước đó, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, do tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp trên cả nước, nhiều tỉnh, thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên việc vận chuyển sách giáo khoa tới học sinh tại các địa phương này gặp rất nhiều khó khăn.

Các nhà xuất bản hiện đã lên phương án như: Thiết lập các tổng kho tạm thời tại các địa phương ổn định về tình hình dịch bệnh, vận chuyển sách trực tiếp từ nhà in tới các đối tác phát hành trong khu vực, thực hiện điều tiết từng đầu sách cụ thể giữa các đối tác phát hành tại địa phương…để đáp ứng kịp thời một phần nào nhu cầu.

Các đơn vị xuất bản cũng đã đưa ra đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo kiến nghị các cơ quan liên quan coi sách giáo khoa là mặt hàng thiết yếu, được tạo điều kiện thuận lợi trong việc kinh doanh, lưu thông phân phối nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh và giáo viên trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Cẩm Giang (theo vietnamnet.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều