Giáo Dục

Vĩnh Tường: Khai giảng năm học mới sẽ không thả bóng bay

Thứ Tư, 04/09/2019

Đây là khẳng định của Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Tường Lương Anh Điệp về công tác tổ chức khai giảng năm học 2019-2020 tại các trường học trên địa bàn huyện.

Giáo viên Trường THCS Vĩnh Tường kiểm tra trang thiết bị phòng học tiếng Anh trước khi vào năm học mới. Ảnh: Khánh Linh

Theo kế hoạch, đúng 7h30’ ngày mai (5/9/2019), gần 50 nghìn học sinh, thuộc 3 cấp học mầm non, tiểu học và THCS, sẽ có mặt tại hơn 90 trường học của huyện để dự Lễ khai giảng năm học mới. Công tác chuẩn bị cho Lễ khai giảng đang được các địa phương, trường học gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để đảm bảo buổi lễ diễn ra trang trọng, ngắn gọn, hướng đến học sinh tạo khí thế vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới với nhiều thành tích mới.

Tại trường Tiểu học và THCS xã Vũ Di, đây là năm học đầu tiên trường khai giảng sau khi sáp nhập hai Trường Tiểu Vũ Di và THCS Vũ Di làm một. Thầy giáo Lương Sinh Khước, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Vũ Di cho biết: Sau khi sáp nhập trường có 17 lớp với hơn 500 học sinh, trong đó bậc tiểu học 11 lớp, bậc THCS 6 lớp.

Từ đầu tháng 8/2019, các công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới đã được nhà trường tập trung triển khai từ dọn dẹp vệ sinh, sửa chữa cơ sở vật chất, treo cờ, băng zôn, khẩu hiệu đến chuẩn bị các chương trình văn nghệ chào mừng đã được hoàn tất.

Thời gian, kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng đã được thông báo tới toàn thể các bậc phụ huynh và học sinh. Mặc dù mới sáp nhập, nhưng từ nhiều năm trước tại xã Vũ Di, địa phương đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới chung cho các cấp học trên địa bàn, do vậy việc sáp nhập trường không ảnh hưởng tới việc tổ chức khai giảng của nhà trường.

Tại Trường THCS thị trấn Vĩnh Tường, trường có quy mô thuộc diện lớn nhất bậc THCS trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, với 24 lớp, hơn 800 học sinh. Thầy Đinh Tiến Hoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngoài công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất; tập dượt các tiết mục văn nghệ, chương trình khai giảng…

Trường sẽ bố trí nhiều khu vực uống nước tập trung để hạn chế các em mang chai nhựa đến trường. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho các học sinh, trường đã chủ động làm việc với Công an thị trấn, Trạm y tế thị trấn bố trí cán bộ đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông và trực y tế ngay tại trường.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lương Anh Điệp khẳng định: Đến thời điểm hiện tại, 100% các trường học thuộc địa phương quản lý đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị cho Lễ khai giảng và năm học mới 2019-2020.

Năm nay, Lễ khai giảng sẽ được tổ chức trên tinh thần ngắn gọn, tiết kiệm, hướng đến học sinh. Đặc biệt sẽ hạn chế rác thải nhựa và không thả bóng bay như mọi năm để nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường cho học sinh.

Nguyễn KhánhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: