Giáo Dục

Các xã miền núi sẵn sàng cho năm học mới

Thứ Sáu, 16/08/2019

Chỉ còn ít ngày nữa là bắt đầu năm học 2019-2020, hiện tại, các xã miền núi trên địa bàn tỉnh đang gấp rút chuẩn bị mọi điều kiện, từ việc đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở trường, lớp, mua sắm bổ sung trang thiết bị đến việc sắp xếp, bố trí giáo viên để sẵn sàng cho năm học mới.

Dãy nhà 2 tầng 12 phòng học đang được UBND xã Đại Đình tu sửa, nâng cấp với kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Ảnh: Dương Chung

Để đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học 2019 – 2020, xã Đại Đình (Tam Đảo) đang gấp rút cho tu sửa, nâng cấp dãy nhà 2 tầng với 12 phòng học cũ của Trường tiểu học Đại Đình II, dự kiến hoàn thành trong tháng 8/2019. Theo quan sát của chúng tôi,toàn bộ lớp tường bị bong tróc của các phòng học cũng như nền nhà, hệ thống cánh cửa đều được sửa chữa và thay mới.

Trao đổi với đồng chí Trần Quốc Bình, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Đình, được biết: Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng chính quyền, đoàn thể và nhân dân Đại Đình luôn quan tâm phát triển giáo dục địa phương. Hàng năm, UBND xã đều dự trù nguồn kinh phí đầu tư cơ bản cho các nhà trường.

Để sẵn sàng cho năm học mới 2019 - 2020, UBND xã đã gấp rút hoàn thành tu sửa, nâng cấp dãy nhà 2 tầng 12 phòng học của Trường tiểu học Đại Đình II với kinh phí hơn 2,1 tỷ đồng. UBND xã cũng thành lập Đoàn khảo sát thực tế tại các nhà trường theo phân cấp quản lý để có phương án đầu tư sửa chữa, đáp ứng nhu cầu dạy, học của con em địa phương như: sửa chữa toàn bộ cánh cửa, hệ thống điện của Trường mầm non Đại Đình II; lát sân, làm vườn hoa và làm mái che ngoài sân khu vực bếp ăn bán trú của Trường mầm non Đại Đình; sửachữa, thay thế cánh cửa, quạt điện...của Trường THCS Đại Đình. Cùng với đảm bảo cơ sở vật chất, UBND xã chỉ đạo các nhà trường hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp, đồng thời, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, kế hoạch thực hiện chương trình năm học, trong đó, chú trọng đến công tác bán trú ở các trường mầm non, tiểu học…

Tại xã Tân Lập (Sông Lô), chính quyền địa phương cũng đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để đảm bảo cho các nhà trường sẵn sàng bước vào năm học mới. Để Trường mầm non Tân Lập có đủ phòng học, UBND xã đã hoàn thành xây mới và bàn giao dãy nhà 2 tầng 6 phòng học với thiết kế hiện đại cho nhà trường. Cùng với đó, chính quyền địa phương cũng đã triển khai xây lại tường rào bị đổ và lát lại nền nhà của các phòng chức năng bị hư hỏng của Trường mầm non Tân Lập xong trước tháng 9/2019; sửa sang toàn bộ dãy nhà 2 tầng, nhà đa năng đã xuống cấp...cũng như đẩy mạnh thi công dãy nhà 3 tầng 12 phòng học của Trường tiểu học Tân Lập.

Về phía các đơn vị giáo dục, thực hiện chỉ đạo của các cấp, ngành, các nhà trường chủ động chuẩn bị các điều kiện để đón chào năm học mới. Thầy giáo Vũ Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Lập cho biết: “Ngay khi kết thúc năm học 2018 – 2029, nhà trường đã tiến hành rà soát cơ sở vật chất để có những đề xuất với chính quyền địa phương cũng như Phòng GD&ĐT huyện tiếp tục đầu tư cho những hạng mục còn thiếu, xuống cấp. Đến nay, nhà trường đã được UBND xã quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng và ngành giáo dục đầu tư cho 1 phòng Tin học với 35 máy tính mới.Không chỉ chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, nhà trường chủ động cử cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia các lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ do Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT tổ chức; xây dựng kế hoạch năm học và phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, tu sửa cảnh quan sư phạm... Với sự chuẩn bị chu đáo đó, thầy và trò nhà trường quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học trong năm học tới".

Cùng với Đại Đình, Tân Lập, hiện tại, chính quyền các xã miền núi khác trên địa bàn tỉnh cũng đang rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị ở các trường học trên địa bàn.Đồng thời, huy động mọi nguồn lực để đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, nâng cao chất lượng giáo dục.

Minh HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: