Giáo Dục

Vĩnh Phúc giữ ổn định ở mức cao kết quả thi THPT Quốc gia

Thứ Năm, 18/07/2019

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả các môn thi THPT Quốc gia năm 2019, Vĩnh Phúc có 98,1% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT; điểm bình quân chung của tỉnh đứng thứ 6 cả nước; kết quả nhiều môn thi đứng trong top 10 so với tương quan cả nước... Kết quả trên cho thấy, Vĩnh Phúc vẫn tiếp tục giữ ổn định ở mức cao về kết quả thi THPT Quốc gia.

Thí sinh tại điểm thi THPT Bình Xuyên vui mừng, phấn khởi sau khi hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Vĩnh Phúc có gần 12.000 thí sinh tham gia dự thi, trong đó, 9.321 thí sinh là học sinh THPT, 2.612 thí sinh là học sinh hệ giáo dục thường xuyên (GDTX). Theo kết quả công bố của Bộ GD&ĐT, tỷ lệ tốt nghiệp THPT của Vĩnh Phúc đạt 98,1%, trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh hệ THPT đạt 99,4%; tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh hệ GDTX đạt 93,26%. Toàn tỉnh có 11 trường THPT có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp. Trong đó phải kể đến một số trường như: THPT Lê Xoay, THPT Yên Lạc, THPT Trần Phú, THPT Bình Xuyên, THPT Ngô Gia Tự... số học sinh bị điểm liệt là 27 em, thấp so với các tỉnh, thành khác trên cả nước.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, điểm bình quân bài thi các môn của thí sinh cả nước là 5,64 điểm, trong đó, điểm bình quân các môn thi của thí sinh Vĩnh Phúc đạt 5,74 điểm, đứng thứ 6 cả nước. Cụ thể: Điểm bình quân môn Toán đạt 5,77, Ngữ văn 5,93, Vật lý 6,14, Hóa học 5,76, Địa lý 6,35, Giáo dục công dân 8,08, Sinh học 4,94, Lịch sử 4,76 và Ngoại ngữ 4,55. Với kết quả đó, điểm bình quân nhiều môn thi của học sinh Vĩnh Phúc đứng top 10 của cả nước, cụ thể: Điểm bình quân môn Giáo dục công dân của tỉnh đứng thứ 2 cả nước; môn Hóa học đứng thứ 3; môn Vật lý đứng thứ 5; môn Lịch sử, Địa lý đứng thứ 6; môn Ngữ văn đứng thứ 8. Có thể thấy, so với kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018, điểm bình quân chung của tất cả các môn thi năm nay đều cao hơn; điểm trung bình chung của tỉnh so với cả nước cũng cao hơn.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Vĩnh Phúc cũng là địa phương nổi bật bởi ở tất cả các môn thi đều có nhiều bài thi đạt từ 8 điểm trở lên. Đặc biệt, trong 1.270 điểm 10 của cả nước ở tất cả các môn thi, Vĩnh Phúc có 43 điểm 10, chiếm 3,38%, trong đó, môn Giáo dục công dân có 30 điểm 10; môn Địa lý và Lịch sử, mỗi môn có5 điểm 10; 3 điểm 10 còn lại thuộc 3 môn Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp. Vĩnh Phúc cũng có 7 học sinh được xếp thủ khoa các khối thi. Trong đó, khối B có thí sinh Đào Vũ Anh Thư, học sinh Trường THPT Yên Lạc đạt 28,6 điểm; khối D có 2 thủ khoa đều đạt 27,6 điểm là Nguyễn Thị Ngọc Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc và Nguyễn Thị Hải Ly, học sinh Trường THPT Tam Dương; thủ khoa khối A1 là Nguyễn Danh Nam, học sinh Trường THPT Xuân Hòa với tổng điểm 28...

Theo đồng chí Trần Dũng Long, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT: Sở dĩ Vĩnh Phúc vẫn giữ vững ổn định ở mức cao về kết quả thi THPT Quốc gia năm nay vì ngay từ đầu năm học, tỉnh đã chú trọng nâng cao chất lượng dạy học cũng như ý thức dạy và học của giáo viên, học sinh. Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường chủ động dạy chương trình chính khóa kết hợp ôn tập các môn thi trên cơ sở bám sát chương trình và những đổi mới của kỳ thi và theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện cho kỳ thi và tổ chức kỳ thi được tỉnh phối hợp chặt chẽ với các trường đại học tổ chức tốt. Cùng với đó, công tác coi thi, chấm thi đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế. Đặc biệt, đề thi THPT Quốc gia năm nay đáp ứng tốt mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. Với kết quả này, học sinh Vĩnh Phúc không chỉ tốt nghiệp THPT với tỷ lệ cao mà còn có nhiều cơ hội xét tuyển nguyện vọng vào các trường đại học.

Bài, ảnh: Minh HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: