Giáo Dục

Ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019: Đề thi không quá khó, có tính phân loại cao

Thứ Năm, 27/06/2019

Ngày 26/6/2019, ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đã kết thúc với 2 bài thi Ngoại ngữ và tổ hợp KHTN.

Theo số liệu tổng hợp của Sở GD&ĐT, đối với bài thi tổ hợp KHTN, toàn tỉnh có 3.853 thí sinh đăng ký dự thi cả 3 bài thi thành phần, nhưng thực tế, chỉ có 3.830 thí sinh dự thi, đạt 99,4%; 23 thí sinh vắng thi, trong đó, 10 thí sinh được miễn thi, 13 thí sinh không có lý do. Buổi chiều thi môn Ngoại ngữ, có 9.391/9.412 thí sinh dự thi, đạt gần 99,8%; 21 thí sinh vắng thi, trong đó, 14 thí sinh được miễn thi, 1 thí sinh bị ốm, 1 thí sinh không đủ điều kiện dự thi và 5 thí sinh không có lý do.

Theo báo cáo nhanh của các Trưởng điểm thi, ngày thi thứ 2 không có trường hợp thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi; việc kiểm tra niêm phong thùng đựng đề thi được thực hiện trong phòng thi theo đúng quy định; các công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế, điện lực… tiếp tục được thực hiện tốt, do đó, mọi hoạt động đều diễn ra bình thường.

Đánh giá về đề thi, nhiều thí sinh nhận định: Đối với bài thi tổ hợp KHTN, đề thi các môn thi thành phần “dễ thở” hơn năm ngoái, nội dung thi đều là kiến thức cơ bản, không có câu hỏi đánh đố và có tính phân loại cao. Đối với bài thi môn Ngoại ngữ, đề thi bám sát cấu trúc và mức độ của đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, không có nhiều câu khó, học sinh có cơ hội đạt điểm cao hơn năm ngoái. Về cơ bản, đa số thí sinh làm được bài ở mức độ trung bình, khá.

Minh HườngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: