Giáo Dục

Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Thứ Sáu, 31/05/2019

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 diễn ra trong 2 ngày, từ 5 - 6/6/2019. Thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Các Hội đồng thi đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt hiệu quả cao.

Học sinh lớp 9 Trường tiểu học, THCS Quất Lưu (Bình Xuyên) đang nỗ lực ôn tập, chuẩn bịcho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020

Hiện nay, học sinh khối lớp 9 của các trường THCS trên địa bàn tỉnh đã kết thúc chương trình học chính khóa và đang tập trung ôn tập giai đoạn "nước rút" cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020. Cũng giống như nhiều trường khác, không khí ôn tập của thầy và trò Trường tiểu học, THCS Quất Lưu (Bình Xuyên) đang diễn ra khẩn trương. Kỳ thi tuyển sinh năm nay, nhà trường có 48 học sinh lớp 9 tham gia dự thi, trong đó, 23 học sinh đăng ký dự thi tại Trường THPT Bình Xuyên, 25 học sinh đăng ký dự thi tại Trường THPT Võ Thị Sáu. Thời điểm này, giáo viên nhà trường đang nỗ lực bổ sung kiến thức cho những đối tượng học sinh có lực học trung bình, củng cố lại kiến thức cho học sinh có học lực khá, giỏi; hướng dẫn các em cách làm bài thi trắc nghiệm, đặc biệt là đối với môn Ngữ văn. Cô Nguyễn Thị Kim Quy, giáo viên môn Ngữ văn của trường cho biết: "Năm nay, môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận. Vì vậy, để giúp học sinh làm tốt bài thi, trong quá trình giảng dạy, chúng tôi thực hiện lồng ghép những câu hỏi trắc nghiệm cho học sinh làm quen. Đến nay, đa số các em đã biết phương pháp làm bài thi trắc nghiệm và sẵn sàng tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới".

Là trường chất lượng cao của huyện Vĩnh Tường, Trường THCS Vĩnh Tường cũng đang nỗ lực ôn tập cho học sinh để các em đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới. Năm học 2018 - 2019, Trường THCS Vĩnh Tường có 190 học sinh khối lớp 9. Sau khi kết thúc năm học, nhà trường tổ chức ôn tập cho học sinh vào các ngày trong tuần, với thời lượng 6 tiết/tuần đối với môn Toán và Ngữ văn; 4 tiết/tuần đối với các môn thi còn lại. Năm nay, 74 học sinh của trường đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, do đó, nhà trường đặt mục tiêu hơn 80% số học sinh dự thi sẽ trúng tuyển. Để thực hiện mục tiêu này, ngoài việc ôn tập trên lớp, giáo viên còn giao bài tập, hướng dẫn học sinh tự học tại nhà. Thầy giáo Đinh Tiến Hoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Việc ôn tập, bổ sung kiến thức cho học sinh khối lớp 9 cơ bản đã hoàn thành. Hiện nay, giáo viên tập trung củng cố lại kiến thức cho học sinh, hướng dẫncác em kỹ năng làm bài. Dự kiến, nhà trường sẽ thực hiện ôn tập cho các em đến hết ngày 2/6".

Cùng với ôn tập cho học sinh tại các trường THCS, các trường THPT cũng đã hoàn tất công tác thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh theo quy định. Các điểm thi đã tổ chức rà soát, bảo dưỡng hệ thống camera tại các lớp học, đảm bảo toàn bộ hệ thống hoạt động tốt, phục vụ công tác coi thi; đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Thầy giáo Nguyễn Hồng Chi, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Công Bình (Yên Lạc) cho biết: "Năm học 2019 - 2020, trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh 7 lớp 10, với 280 học sinh. Để kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT đạt kết quả cao, nhà trường đã rà soát xong toàn bộ điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Các phòng thi kiên cố, đảm bảo đúng quy định về bàn ghế, điều kiện ánh sáng, quạt mát... Nhà trường bố trí phòng riêng để bảo quản đề thi và bài thi có tủ riêng biệt; các loại bảng biểu, danh sách niêm yết, các quy định, thông báo được thực hiện theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Trường phối hợp với lực lượng công an, y tế, điện lực đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm thi".

Theo Sở GD&ĐT, năm học 2019 - 2020, toàn tỉnh tuyển sinh 267 lớp 10, với hơn 10.500 học sinh. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Vĩnh Phúc áp dụng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT với 5 môn được tổ chức thành 3 bài thi: Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp (gồm 3 môn: Tiếng Anh, Vật lý và Lịch sử). Đồng chí Nguyễn Lê Huy, Trưởng Phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD&ĐT cho biết: "Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10, ngoài việc chỉ đạo các nhà trường tiếp tục tăng cường công tác dạy học và ôn tập cho học sinh, Sở GD&ĐT đã sớm tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo với sự vào cuộc của các ban, ngành liên quan; triển khai đầy đủ các văn bản hướng dẫn tổ chức thi, quy chế thi cho các trường THPT; tập huấn nghiệp vụ tuyển sinh cho cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi; tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất cùng những vấn đề cần thiết nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi".

Đến thời điểm này, Vĩnh Phúc đã sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Trước khi bước vào kỳ thi, các thí sinh cần nắm rõ quy chế thi và tạo cho bản thân tâm lý thoải mái để bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Bài, ảnh Thúy NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: