Giáo Dục

Nghiêm cấm dạy thêm, học thêm dịp hè

Thứ Hai, 13/05/2019

Theo kế hoạch thời gian năm học của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian nghỉ hè bắt đầu từ ngày 1/6 - 7/8 hàng năm. Trong thời gian này, Sở GD&ĐT nghiêm cấm việc tập trung học sinh để tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình đối với các bộ môn văn hóa, trừ các trường hợp ôn tập phục vụ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, kỳ thi THPT Quốc gia và một số kỳ thi khác theo kế hoạch được Sở GD&ĐT phê duyệt.

Để đảm bảo cho học sinh có kỳ nghỉ hè an toàn, bổ ích, Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm nội dung Công văn số 488 về hướng dẫn tổ chức các hoạt động phối hợp quản lý, giáo dục và đảm bảo an toàn cho trẻ em, học sinh dịp nghỉ hè. Trên tinh thần tự nguyện, đồng thuận, đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan, các nhà trường chủ động khảo sát, tìm hiểu nhu cầu của học sinh, cha mẹ học sinh, từ đó,xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động hè phù hợp cho học sinh như: Tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ; câu lạc bộ thể thao; dạy học các môn năng khiếu; giáo dục đạo đức, kỹ năng sống; các hoạt động trải nghiệm có tính giáo dục cao; các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng… Ngoài ra, các nhà trường có thể tổ chức các hoạt động rèn luyện, trải nghiệm, thực hành nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ, kỹ năng sử dụng máy tính, tin học, nâng cao văn hóa đọc cho học sinh tại thư viện và các phòng học chức năng của trường.

Riêng đối với bậc học mầm non, các trường căn cứ điều kiện cụ thể của nhà trường, nhu cầu gửi trẻ của cha mẹ học sinh trong thời gian nghỉ hè để xây dựng kế hoạch tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng, vui chơi và rèn các kỹ năng cần thiết cho trẻ, tuyệt đối không dạy trẻ trước chương trình. Việc tổ chức các hoạt động hè cho trẻ tại trường mầm non phải dựa trên nguyên tắc tự nguyện của cha mẹ học sinh và đảm bảo quyền lợi của giáo viên.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường thông báo rộng rãi số điện thoại đường dây nóng cho học sinh và cha mẹ học sinh biết để liên hệ khi gặp các tình huống bất thường.

Thúy NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: