Giáo Dục

Trường THCS thị trấn Lập Thạch phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia

Thứ Tư, 08/05/2019

Là 1 trong 13 trường của tỉnh chưa đạt chuẩn Quốc gia, Trường THCS thị trấn Lập Thạch đang nỗ lực hoàn thành các tiêu chí để đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2019 theo đúng kế hoạch của ngành GD&ĐT tỉnh.

Thầy và trò Trường THCS thị trấn Lập Thạch nỗ lực thi đua "Dạy tốt - Học tốt"

Để phấn đấu trở thành trường chuẩn Quốc gia, Trường THCS thị trấn Lập Thạch đã tham mưu với các cấp, ngành quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất; đồng thời, chủ động từ các nguồn tiết kiệm của đơn vị để tu sửa, cải tạo những hạng mục xuống cấp và mua bổ sung các trang thiết bị dạy học. Đến nay, nhà trường đã phát triển ổn định về quy mô trường,lớp với 1 dãy nhà điều hành phục vụ công tác quản lý; 1 dãy nhà gồm 8 phòng học kiên cố, đảm bảo cho học sinh học 1 ca/ngày; 1 dãy nhà chức năng với 5 phòng học bộ môn; xung quanh trường có tường rào kiên cố, có cổng trư­ờng, biển tr­ường theo đúng quy định; khuôn viên được quy hoạch đảm bảo cảnh quan sư phạm; khu sân chơi rộng hơn 2.000m2 và các khối công trình được bố trí hợp lý; th­ư viện có diện tích 74m2, gồm 600 đầu sách các loại với hơn 7.000 bản sách, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu của giáo viên và học sinh.

Cùng với đảm bảo tiêu chí về quy mô trường, lớp, nhà trường chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên (CBQL, GV, NV) có chất lượng cao. Trường đã cử CBQL, GV tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng, tập huấn của ngành; động viên, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để CBQL, GV tham gia các lớp bồi dưỡng, đào tạo chuyên sâu. Đến nay,Trường THCS thị trấn Lập Thạch có 2 CBQL, 19 GV và 5 NV; 100% CBQL, GV đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó, có 11 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và tỉnh, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của ngành.

Trong quá trình dạy học, đội ngũ GV nhà trường tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới hình thức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh; đẩy mạnh tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp theo từng chủ đề, chủ điểm; chú trọng giáo dục thể chất, rèn kỹ năng sống cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của đơn vị. Nhờ đó, hàng năm, tỷ lệ học sinh đạt học lực trung bình trở lên chiếm hơn 90%, trong đó, hơn 40% học sinh đạt học lực khá, giỏi; học sinh thi vào các trường THPT đạt kết quả cao. Cùng với chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng được nâng lên, tiêu biểu như: Năm học 2017 - 2018, nhà trường có 25 giải học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh; trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2018-2019, trường có 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích.

Thầy giáo Trần Kim Thành, Phó Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Lập Thạch cho biết: Xét về các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia, nhà trường còn thiếu diện tích (do trường chỉ có hơn 5.200m2, mà theo quy định trường THCS đạt chuẩn Quốc gia phải có diện tích tối thiểu 10.000m2), thiếu nhà đa năng, nhà rèn luyện thể chất, hệ thống máy tính cho hoạt động của phòng thiết bị, phòng Tin học, hệ thống tủ, giá để sách và thiết bị dạy học. Vì vậy, nhà trường đã lập tờ trình đề nghị UBND thị trấn Lập Thạch mở rộng diện tích và đầu tư xây dựng cơ bản cho nhà trường, hiện tại, trường đang trong quá trình mở rộng thêm 5.000m2 và sẽ hoàn thiện giữa năm 2019. Song song với đó, nhà trường báo cáo đề nghị Phòng GD&ĐT huyện Lập Thạch, Sở GD&ĐT đầu tư cơ sở vật chất còn thiếu; chủ động trích nguồn kinh phí tiết kiệm của đơn vị để đầu tư­ mua thêm sách tham khảo, thiết bị dạy học; huy động toàn thể các ban, ngành ở địa phương, các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân ủng hộ kế hoạch xây dựng trư­ờng chuẩn Quốc gia của đơn vị...

Bài, ảnh: Minh HườngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: