Giáo Dục

Trường tiểu học Hương Canh B đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II

Thứ Ba, 07/05/2019

Mới đây, Trường tiểu học Hương Canh B, thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên) tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Trường tiểu học Hương Canh B được thành lập từ năm 2004 trên cơ sở tách ra từ Trường tiểu học Hương Canh. Từ những ngày đầu thành lập, Trường tiểu học Hương Canh B gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, song, với quyết tâm vượt qua khó khăn, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã đoàn kết, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm 2006, nhà trường vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và được UBND tỉnh công nhận lại vào năm 2012. Từ sự quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đến nay, nhà trường đã xây dựng được cơ sở khang trang với diện tích hơn 15.000m2, đáp ứng điều kiện học tập của 19 lớp học với trên 600 học sinh. Cùng với cơ sở vật chất được tăng cường, chất lượng dạy và học của nhà trường không ngừng được nâng cao, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục bậc tiểu học của huyện Bình Xuyên và ngành GD&ĐT tỉnh.

Chỉ tính riêng trong 5 năm gần đây, nhà trường đã có 29 lượt học sinh đạt Huy chương cấp Quốc gia, 120 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 236 học sinh đạt giải cấp huyện, nhiều học sinh đạt giải cao ở các sân chơi trí tuệ. Năm học 2011-2012, nhà trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào dạy và học;năm học 2016-2017, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua xuất sắc; năm học 2017-2018, trường có chất lượng giáo dục dẫn đầu bậc tiểu học huyện Bình Xuyên. Nhiều năm liên tục, nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Nguyễn Hoan

(Trung tâm VH-TT-TT Bình Xuyên)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: