Giáo Dục

Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội phải đính chính bốn mã ngành xét tuyển

Thứ Sáu, 19/04/2019

Phó Chủ tịch hội đồng tuyển sinh Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) Trịnh Tiến Việt vừa có công văn gửi các sở, các phòng giáo dục và đào tạo, các trường THPT về việc chỉnh sửa mã ngành trong đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2019.

Theo công văn, Khoa Luật đã công bố đề án tuyển sinh năm 2019 trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) nhưng công bố không đúng về mã ngành, mã xét tuyển đã gây nên khó khăn, bất tiện cho thí sinh trong quá trình ghi phiếu đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển; gây khó khăn cho các sở, phòng, trường trong quá trình nhập dữ liệu. Việc công bố sai ở cả bốn mã ngành gồm: Ngành Luật công bố mã sai là QHL01 trong khi mã ngành đúng là 7380101; ngành Luật Chất lượng cao công bố mã sai là QHL40, trong khi mã đúng là 7380101CLC; ngành Luật Kinh doanh công bố mã sai là QHL02, trong khi mã đúng là 7380110; ngành Luật Thương mại Quốc tế công bố sai là QHL03, trong khi mã ngành đúng là 7380109.

Theo quy định, thời hạn đăng ký dự thi của thí sinh từ ngày 1 đến ngày 20-4, tuy nhiên, quá nửa thời hạn trôi qua, đến ngày 12-4, Khoa Luật mới có thông báo đề nghị sửa các mã ngành sai.

Theo một cán bộ làm công tác tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, nếu công bố mã ngành, mã xét tuyển sai thì sẽ không thể nhập dữ liệu được, trừ khi cơ sở đào tạo cố tình chuyển sang tuyển sinh theo nhóm ngành, ngành. Nếu thí sinh đăng ký mã ngành sai thì phải điều chỉnh thì cơ sở đào tạo phải hoàn toàn chịu trách nhiệm báo cho từng thí sinh; đồng thời thông báo đến điểm tiếp nhận hồ sơ để hỗ trợ thí sinh.

Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh khoa Luật Trịnh Tiến Việt cũng thừa nhận, thí sinh đã đăng ký theo mã ngành đã công bố sai sẽ phải sửa lại cho đúng gây phiền hà, tốn thời gian cho thí sinh và các đơn vị liên quan. Vì vậy, Khoa Luật gửi lời xin lỗi tới các sở, phòng GD-ĐT, các trường THPT và thí sinh, phụ huynh; đề nghị các đơn vị đăng ký xét tuyển hướng dẫn thí sinh sửa lại mã ngành. Trong trường hợp không liên lạc được với thí sinh thì Khoa Luật trực tiếp liên hệ với thí sinh để giải quyết và chịu trách nhiệm về các chi phí phát sinh (nếu có).

(Theo nhandan.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: