Giáo Dục

Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020

Thứ Sáu, 19/04/2019

Mới đây, Sở GD&ĐT ban hành Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.Theo đó, có 4 hình thức tuyển sinh, gồm: Tuyển thẳng, xét tuyển, thi tuyển và tuyển sinh lớp 10 THPT các trường dân tộc nội trú (DTNT).

Đối với hình thức tuyển thẳng, học sinh là người dân tộc rất ít người, học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2018-2019 tại các trường DTNT Lập Thạch, DTNT Tam Đảo và THCS&THPT DTNT Phúc Yên được tuyển thẳng vào trường THPT thuộc địa bàn huyện, thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú, hoặc tuyển thẳng vào học chương trình GDTX cấp THPT. Học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp Quốc gia về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học được đăng ký tuyển thẳng vào 1 trường THPT thuộc địa bàn huyện, thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú, hoặc tuyển thẳng vào học chương trình GDTX cấp THPT.

Với trường hợp xét tuyển, áp dụng đối với học sinh thuộc các đội tuyển của tỉnh tham gia các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể thao do Bộ GD&ĐT hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tổ chức từ học kỳ II lớp 9 năm học 2018 - 2019. Học sinh đăng ký xét tuyển vào trường THPT không tổ chức thi hoặc vào học chương trình GDTX cấp THPT phải đăng ký dự thi tại 1 trường THPT có tổ chức thi để lấy kết quả xét tuyển.

Hình thức thi tuyển áp dụng đối với tất cả các học sinh còn lại đã tốt nghiệp THCS. Mỗi học sinh phải đăng ký dự thi tại 1 trường THPT có tổ chức thi. Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc dừng tuyển sinh vào lớp 10 đối với hệ phổ thông DTNT từ năm học 2019-2020, tuy nhiên, để đảm bảo ổn định về hoạt động cũng như quy mô trong quá trình chuyển đổi, từ năm học 2019-2020 Trường THCS&THPT DTNT Phúc Yên và Trường THPT DTNT tỉnh được tuyển sinh lớp 10 THPT với các đối tượng không thuộc hệ DTNT, không được hưởng chế độ chính sách quy định đối với học sinh DTNT, nghĩa là học sinh THCS trên địa bàn có thể thi và học tại trường DTNT.

Thúy NgaTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: