Giáo Dục

Tích cực chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng

Thứ Hai, 11/03/2019

Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) là sân chơi thể thao lớn nhất dành cho học sinh từ bậc tiểu học đến THPT, hướng tới thực hiện nhiều mục tiêu có ý nghĩa thiết thực, trong đó, cốt lõi là nâng cao sức khỏe để học tập tốt. Hiện tại, hàng chục nghìn học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực luyện tập và thi đấu tại HKPĐ cấp cơ sở để chuẩn bị tham dự HKPĐ cấp tỉnh năm 2019.

Các vận động viên Trường THPT Bình Sơn (Sông Lô) luyện tập bóng chuyền,chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng năm 2019

Đồng chí Bùi Quốc Hoàn, Phó trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Phúc Yên cho biết: "Thực hiện hướng dẫn, chỉ đạo của ngành về công tác chuẩn bị cho HKPĐ cấp tỉnh năm 2019, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo 100% các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức luyện tập và tham gia thi đấu vòng loại cấp trường, sau đó, lựa chọn những vận động viên (VĐV) có đủ điều kiện tham dự HKPĐ cấp thành phố; đồng thời, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ thi đấu, công tác y tế phục vụ hội thi.

Theo đó, đã có hơn 800 VĐV đến từ các trường tiểu học, THCS tham gia thi đấu 9/11 môn thể thao, gồm: Bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, bóng chuyền, đá cầu, cầu lông, điền kinh, các môn võ và Aerobic. Qua HKPĐ cấp thành phố, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những VĐV đạt thành tích cao để thành lập đoàn thể thao của thành phố, đồng thời, lựa chọn những huấn luyện viên (HLV) có trình độ chuyên môn để tiếp tục luyện tập cho các VĐV".

Trường THPT Bình Sơn (Sông Lô) là đơn vị luôn đạt thành tích cao tại HKPĐ các cấp cũng như các đại hội TDTT những năm trước. Thầy giáo Hà Thái Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng, phong trào TDTT của nhà trường luôn được quan tâm đẩy mạnh và đạt nhiều thành tích cao. Tại HKPĐ toàn quốc năm 2016, Trường THPT Bình Sơn giành 1 Huy chương Đồng môn võ Taekwondo và có 4 học sinh thuộc đội tuyển bóng chuyền của tỉnh thi đấu đoạt Huy chương Đồng. Tại Đại hội TDTT ngành giáo dục năm 2017, trường giành được 26 huy chương, trong đó, có 14 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng…

Để tiếp tục đạt thành tích cao tại HKPĐ cấp tỉnh năm 2019, từ đó, tạo tiền đề cho HKPĐ toàn quốc năm 2020, nhà trường đã tuyên truyền, khuyến khích học sinh tích cực tham gia luyện tập TDTT và vận động sự ủng hộ từ phía phụ huynh; chỉ đạo 4 giáo viên thể dục của trường lựa chọn học sinh tham gia luyện tập, đồng thời, xây dựng kế hoạch hướng dẫn các đội luyện tập; bố trí sân bãi, đầu tư dụng cụ để các VĐV luyện tập; đặc biệt chú trọng phát triển các môn thể thao truyền thống là thế mạnh của nhà trường như: Bóng chuyền, bắn nỏ, vật cổ truyền".

Là 1 trong 4 HLV của Trường THPT Bình Sơn, thầy giáo Trần Anh Thức chia sẻ: “Ngay từ đầu năm học, tôi và các HLV đã bám sát học sinh để lựa chọn những em có tố chất về thể thao. Hiện tại, hơn 30 VĐV thuộc 11 đội thể thao của nhà trường đều hăng hái luyện tập theo chương trình; thời gian luyện tập là sau giờ học chính khóa".

Em Nguyễn Hồng Công, VĐV môn bóng chuyền nam Trường THPT Bình Sơn cho biết: "Ngoài 4 buổi tập cố định, em và các bạn còn luyện tập thêm vào thời gian thích hợp. Dù mệt nhưng chúng em thấy rất phấn khởi. Chúng em quyết tâm đạt thành tích cao để được dự thi HKPĐ toàn quốc năm 2020”.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, HKPĐ cấp tỉnh năm 2019 được tổ chức thành 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 tổ chức trong tháng 3/2019 với 10 môn thể thao, riêng môn bơi tổ chức vào tháng 5 - 6/2019; giai đoạn 2 tổ chức vào tháng 10 - 11/2019 với 8 môn thể thao. Thành phần dự thi HKPĐ năm nay có 41 đơn vị, gồm 9 phòng GD&ĐT và 32 trường THPT với hàng nghìn VĐV.

Hiện tại, các phòng GD&ĐT đang tích cực hoàn thành việc tổ chức HKPĐ cấp huyện, thành phố để lựa chọn các VĐV tham dự HKPĐ cấp tỉnh. HKPĐ được tổ chức nhằm góp phần thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học. Thông qua HKPĐ cấp tỉnh,nhằm phát hiện và huấn luyện học sinh có năng khiếu thể thao để chuẩn bị cho HKPĐ toàn quốc lần thứ X năm 2020 và các giải thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Bài, ảnh: Minh HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: