Giáo Dục

Tạo điều kiện cho học sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia

Thứ Sáu, 08/03/2019

Ngày 7-3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và phòng giáo dục - đào tạo quận, huyện, thị xã yêu cầu làm tốt công tác phục vụ học sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các đơn vị, nhà trường phải thông báo kịp thời, đầy đủ thông tin về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 cho tất cả học sinh đang học lớp 12, thí sinh tự do (cả những thí sinh đã có bằng và chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông) để mọi thí sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện đều được dự thi theo quy chế. Các đơn vị, nhà trường cần bảo đảm để các thí sinh đăng ký dự thi theo đúng thời gian quy định, không để xảy ra việc phải bổ sung đăng ký dự thi khi đã quá thời hạn.

Các đơn vị, nhà trường lưu ý chuẩn bị đội ngũ, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc đăng ký dự thi của thí sinh (nơi đón tiếp thí sinh, máy vi tính, đường truyền kết nối internet...); cử cán bộ nghiên cứu kỹ các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019 để hỗ trợ thí sinh khi cần thiết, tránh tình trạng thí sinh khai sai trong phiếu đăng ký dự thi.

Theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu đăng ký tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 từ ngày 1-4, hạn cuối đăng ký dự thi vào ngày 20-4.

Ước tính, Hà Nội có khoảng 60.000 thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, chưa kể số lượng thí sinh tự do.

(Theo hanoimoi.com.vn)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: