Giáo Dục

Đảm bảo yêu cầu về việc ôn thi THPT Quốc gia năm 2019 cho học sinh

Thứ Ba, 05/03/2019

Để Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đạt kết quả cao, mới đây, Sở GD&ĐT đã có công văn yêu cầu các trường THPT tổ chức tuyên truyền để cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh nắm rõ về Kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Trong đó, đặc biệt lưu ý về nội dung chương trình thi, dự kiến tỷ lệ điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 là 70% điểm thi và 30% điểm học.

Trên cơ sở chương trình giáo dục THPT, khung kế hoạch thời gian năm học, hướng dẫn đối với các môn thi THPT Quốc gia và việc lựa chọn bài thi của học sinh, các nhà trường tổ chức xây dựng kế hoạch ôn tập chi tiết cho từng tuần, tuyệt đối không được dồn nén, cắt xén chương trình đã quy định. Sau khi kết thúc năm học theo kế hoạch, việc ôn tập của học sinh được thực hiện theo hướng tăng cường thời gian cho học sinh tự học.

Việc tổ chức dạy thêm để phục vụ ôn thi phải thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư số 17 của Bộ GD&ĐT, Văn bản số 999 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức và quản lý dạy thêm, học thêm trong nhà trường từ năm học 2018-2019. Các đơn vị cần yêu cầu tổ chuyên môn, giáo viên dạy các môn thi THPT Quốc gia đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức ôn tập và kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, kết quả khảo sát thi THPT Quốc gia năm 2019 để có thêm căn cứ xây dựng kế hoạch.

Thúy NgaTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: