Giáo Dục

Kiểm tra đánh giá trực tuyến trở thành xu thế tất yếu của nền giáo dục hiện đại

Thứ Ba, 19/01/2021

Tiếp tục từ thành công của kỳ kiểm tra giữa HKI, trong đợt kiểm tra đánh giá cuối HKI năm học 2020-2021, học sinh khối 12 trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) thêm một lần nữa lại có có hội làm bài trên điện thoại, máy tính cho 6 môn Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, GDCD qua Trường học thông minh 789.vn. Có thể nói, trường THPT Tây Thạnh là một trong những đơn vị đầu tiên tại TP.HCM triển khai đánh giá định kỳ học sinh bằng hình thức trực tuyến này.

Không thể không nói đến trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM) là đơn vị quá quen thuộc với 789.vn, cũng tiếp tục cho các em học sinh làm kiểm tra đánh giá trực tuyến Cuối HKI trên điện thoại, máy tính vì tính tiện lợi, hiệu quả của hệ thống 789.vn.

Ngoài địa bàn TP.HCM, trường THPT Gia Viễn A (Ninh Bình) cũng triển khai cho các em học sinh của mình. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ kỹ thuật của Trường học thông minh 789.vn, trường THPT Gia Viễn A đã tổ chức thành công cho các em học sinh cùng làm kiểm tra đánh giá trực tuyến.

Trường THPT Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cũng đã thực hiện kỳ thi cuối HKI thành công tốt đẹp trên Hệ thống 789. Nhà giáo Nguyễn Thị Mai Chang, Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Yên cho biết: “Bộ Giáo dục và Đào tạo rất chú trọng việc áp dụng công nghệ và đã cho phép kiểm tra đánh giá trực tuyến (Thông tư 26/2020) nên trường THPT Vĩnh Yên đã xây dựng kế hoạch và thực hiện từ năm học 2019-2020. Chúng tôi đã tổ chức tập huấn cho giáo viên sử dụng ứng dụng 789.vn giúp các thầy cô giáo hiểu cũng như làm chủ công nghệ trực tuyến kịp thời ứng phó với dịch Covid -19 khi cách ly, kết quả đều rất tích cực, được phụ huynh và học sinh đồng thuận.”

Việc áp dụng hình thức kiểm tra đánh giá trực tuyến vào một kỳ kiểm tra có quy mô lớn là điều chưa từng có tiền lệ nhưng trước đòi hỏi của đổi mới và tiến trình chuyển đổi số thì đây là điều tất yếu. Được trang bị hạ tầng mạnh dựa trên nền tảng Amazon để chịu tải không giới hạn và tính bảo mật cao, 789.vn đã vô cùng thành công khi phối hợp với các trường tổ chức kỳ kiểm tra đánh giá trực tuyến cuối HKI này. Hàng loạt học sinh truy cập vào website cùng lúc nhưng hệ thống vẫn ổn định. Quá trình diễn ra kiểm tra đánh giá “trơn tru” như một kỳ kiểm tra đánh giá truyền thống trên giấy. Không chỉ chuẩn bị về hạ tầng, đội ngũ kỹ thuật của 789.vn đã cùng các giáo viên xây dựng một quy trình coi thi chặt chẽ nhằm đảm bảo tính công bằng, minh bạch cho một kỳ kiểm tra đánh giá.

Trường học thông minh 789.vn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ giáo dục với sản phẩm nổi bật là nền tảng kiểm tra đánh giá trực tuyến. Giáo viên có thể thực hiện xây dựng đề thi dựa trên hơn 500.000 câu hỏi có sẵn của 789.vn được phân theo lớp/ môn/ chương/ bài/ cấp độ; hệ thống có sẵn những biện pháp xử lý khi xảy ra các sự cố như mất điện, mất kết nối internet. Vì vậy, bên cạnh các trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM), THPT Nguyễn Du (TP.HCM), THPT Gia Viễn A (Ninh Bình), THPT Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), đã có rất nhiều trường THPT thuộc nhiều tỉnh thành khác nhau cùng 789.vn đem công nghệ áp dụng vào giảng dạy và kiểm tra đánh giá, điển hình trong đợt kiểm tra đánh giá Cuối HKI này còn có THPT Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình), THPT Hướng Hóa (Quảng Trị),...

Trường học thông minh 789.vn mong rằng công việc giảng dạy của thầy cô và học tập của các em học sinh sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm công sức, thời gian hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Vì là đơn vị đi đầu cung cấp giải pháp công nghệ giáo dục, vẫn sẽ còn nhiều hạn chế khi công nghệ được áp dụng vào thực tế nhưng đó cũng sẽ chính là động lực để Trường học thông minh 789.vn không ngừng hoàn thiện.TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều