Giáo Dục

Cô giáo yêu nghề, mến trẻ

Thứ Ba, 19/01/2021

Hơn 16 năm qua, bằng niềm đam mê, sự nhiệt huyết với nghề và tình yêu thương các em học sinh, cô giáo Vũ Thị Vinh Quy, Phó Hiệu trưởng Trường liên cấp tiểu học và trung học cơ sở Tân Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên đã dạy dỗ và chắp cánh ước mơ cho biết bao thế hệ tương lai của đất nước. Cô Quy không chỉ giúp học sinh tiếp thu tốt kiến thức, mà còn giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn khi được phát triển một cách toàn diện.

Dù trên cương vị quản lý nhưng cô giáo Vũ Thị Vinh Quy vẫn dành thời gian lên lớp để truyền thụ kiến thức cho học sinh.

 

Sinh ra và lớn lên tại xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, năm 2003, cô Vũ Thị Vinh Quy thi đỗ vào Khoa Báo chí, Trường đại học KHXH&NV và Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc (nay là cao đẳng Vĩnh Phúc). Tuy nhiên, cô Quy đã chọn con đường trở thành một nhà giáo.

Tốt nghiệp ra trường, cô được phân công giảng dạy tại Trường tiểu học Hồ Sơn, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo.

Những ngày đầu với biết bao khó khăn, vất vả, cơ sở vật chất của điểm trường nơi cô Quy công tác còn nhiều thiếu thốn, đa phần học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhiều học sinh bỏ học giữa chừng, nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ, không quản ngại khó khăn, cô Quy đã đến tận nhà các em để động viên, thuyết phục phụ huynh tạo điều kiện đưa con em đến trường.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Quy cho biết: "Do phụ huynh học sinh chủ yếu là người dân tộc thiểu số, nhận thức còn hạn chế nên nhiều học sinh phải nghỉ học, ở nhà phụ giúp bố mẹ. Mỗi giờ lên lớp thấy các em vắng mặt tôi buồn lắm! Nỗi buồn đó đã thôi thúc tôi kiên trì đến tận nhà vận động, tuyên truyền để phụ huynh hiểu và cho con em đi học. Sau nhiều nỗ lực, phụ huynh cũng đã thay đổi suy nghĩ. Nhìn các em đông đủ trong giờ học, trong tôi như được thắp lên ngọn lửa với nghề."

Để trẻ đến trường "mỗi ngày là một ngày vui", sau mỗi giờ học, cô Quy luôn dành thời gian tìm tòi, làm đồ dùng học tập phù hợp với nội dung, chủ đề từng tiết học; áp dụng phương pháp dạy học linh hoạt theo hướng lấy trẻ làm trung tâm để trẻ phát huy tính tự lập, sáng tạo.

Bản thân cô cũng không ngừng trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, qua các lớp tập huấn nghiệp vụ do ngành Giáo dục tổ chức để nâng cao trình độ chuyên môn. Nhờ vậy, các lớp do cô chủ nghiệm luôn đạt kết quả tốt và dành nhiều thành tích cao trong các cuộc thi.

Năm 2005, cô Quy chuyển công tác về Trường tiểu học Tam Hợp, xã Tam Hợp. Trong mỗi cuộc họp của nhà trường, cô luôn đề xuất nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng, làm tốt công tác giảng dạy. Với tình thần ham học hỏi, trách nhiệm với nghề, cô luôn được đồng nghiệp tin tưởng và học sinh yêu mến.

Năm 2015, cô Quy lại được điều chuyển công tác tại Trường tiểu học Tân Phong (nay là Trường liên cấp tiểu học và trung học cơ sở Tân Phong) và giữ cương vị Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Dù ở cương vị mới, nhưng cô vẫn dành thời gian lên lớp để truyền thụ kiến thức cho học sinh. Mỗi ngày đứng lớp đối với cô giáo Vũ Thị Vinh Quy vẫn luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết như ngày mới vào nghề.

Cô giáo Vũ Thị Vinh Quy luôn tích cực và có trách nhiệm cao trong công việc, nên nhiều năm liền cô được chi bộ, công đoàn nhà trường xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…

Với những thành tích đó, cô giáo Vũ Thị Vinh Quy xứng đáng là một trong những tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp trồng người của ngành Giáo dục Vĩnh Phúc nói chung, huyện Bình Xuyên nói riêng.

Bài, ảnh: Ngọc LanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều