Giáo Dục

Cô giáo hết lòng làm thiện nguyện

Thứ Hai, 28/12/2020

Không chỉ là giáo viên âm nhạc giỏi chuyên môn, cô giáo Lưu Thị Hồng Diên, Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường còn được biết đến là tấm gương sáng luôn hết lòng với công tác từ thiện. Bằng những việc làm ý nghĩa, các hoạt động từ thiện mà cô tham gia đã truyền cảm hứng đến với mọi người xung quanh, giúp học sinh biết yêu thương những người có hoàn cảnh khó khăn và trân trọng những điều giản dị trong cuộc sống.

Cô giáo Lưu Thị Hồng Diên hướng dẫn học sinh sử dụng nhạc cụ trong giờ âm nhạc.

 

Năm 2009, sau khi tốt nghiệp Khoa Âm nhạc, Trường đại học Sư phạm Hà Nội, cô Diên được phân công về Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân làm giáo viên giảng dạy môn Âm nhạc. Tại ngôi trường này, cô vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn, vừa tích cực tham gia hoạt động từ thiện. Đến nay, hơn 10 năm tuổi nghề cũng là hơn 10 năm cô Diên tham gia làm từ thiện.

Cô Diên chia sẻ: "Trong cuộc sống có rất nhiều trường hợp khó khăn cần được giúp đỡ, nhất là trẻ em nghèo, những người neo đơn không nơi nương tựa. Xuất phát suy nghĩ đó, cô đã tham gia các hoạt động thiện nguyện với mong muốn chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh. Sau khi giúp đỡ được họ, cô cảm thấy vui vẻ, tinh thần thoải mái và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn".

Để hoạt động từ thiện đạt hiệu quả thiết thực, cô đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường quyên góp tiền, lương thực, thực phẩm giúp đỡ những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Suốt 10 năm qua, mỗi tháng cô đều kêu gọi mọi người đóng góp ít nhất 2 suất cơm để ủng hộ cho các em nhỏ ở Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đối với những học sinh nghèo vượt khó, cô Diên lên kế hoạch cùng mọi người đi quyên góp quần áo, sách, vở và tự tay mua sắm từng bộ đồ dùng học tập, cặp sách hay đồ ăn, thức uống giúp các em vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Cô giáo Lưu Thị Hồng Diên (thứ hai từ phải sang) cùng các thành viên Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường tặng quà cho hộ nghèo ở huyện Lập Thạch.

Bản thân cô Diên không chỉ trích một phần lương của mình để làm thiện nguyện mà cô còn bán hàng online để có thêm kinh phí giúp đỡ mọi người. Từ những hoạt động làm từ thiện của mình, cô đã truyền cảm hứng cho người thân, đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh cùng tham gia.

Mỗi chuyến đi thiện nguyện, cô tham gia dọn nhà cửa, tặng quà Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng học bổng cho học sinh nghèo, khuyết tật, hộ gia đình neo đơn. Các chuyến đi của đoàn từ thiện chủ yếu được thực hiện ở địa bàn còn khó khăn trong tỉnh và các nơi vùng sâu, vùng xanhư Bắc Kạn, Hà Giang, Lào Cai...

Nhờ thường xuyên đọc Báo Vĩnh Phúc và theo dõi tin tức trên các phương tiện thông tin đại chúng mà trong hơn 10 năm tham gia hoạt động thiện nguyện, cô cùng đoàn tình nguyện đã giúp đỡ được hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo, hơn 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong gia đình nhỏ của mình, cô Diên còn là người mẹ hiền, người vợ đảm hết lòng vun vén, chăm sóc tổ ấm, nuôi dạy con cái. Theo gương mẹ, 2 người con của cô luôn ngoan ngoãn, tích cực tham gia những hoạt động từ thiện của trường, của lớp.

Thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện nên bản thân cô cũng gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để vừa giảng dạy, vừa tham gia thiện nguyện. Nhiều địa điểm mà cô đến làm từ thiện ở vùng sâu, vùng xa, để đến nơi cần cứu trợ đoàn từ thiện mất nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, được nhờ sự ủng hộ của Ban Giám hiệu nhà trường và sự động viên của đồng nghiệp đã tạo điều kiện giúp cô hoàn thành tốt công tác giảng dạy của mình.

Cô Diên còn là một giáo viên giỏi chuyên môn. Trong quá trình công tác, cô đạt được nhiều thành tích cao trong nhiều năm liền như giải Nhất cuộc thi Tiếng hát dân ca dành cho giáo viên tiểu học cấp tỉnh năm 2016, giải Nhì cuộc thi đàn và hát dân ca cấp tỉnh năm 2017, giải Nhì cuộc thi liên hoan tiếng hát giai điệu sơn ca năm 2018…

Đặc biệt, trong năm học 2015 - 2016, cô cùng đoàn giáo viên của Sở GD&ĐT tham gia cuộc thi liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc và đoạt 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc.

Bài, ảnh: Thảo My


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều