Giáo Dục

Thầy giáo mầm non yêu nghề, mến trẻ

Thứ Ba, 08/01/2019

Đó là thầy giáo Nguyễn Thanh Xuân, Hiệu trưởng Trường mầm non Trung Mỹ (Bình Xuyên).

Thầy giáo Nguyễn Thanh Xuân, Hiệu trưởng Trường mầm non Trung Mỹ (Bình Xuyên) trao đổi với giáo viên về việc tổ chức góc học tập cho trẻ

Xuất phát từ tình yêu đối với trẻ thơ và suy nghĩ: "Trẻ em là mầm non của đất nước, cần được yêu thương, chăm sóc và nâng niu”, năm 1989, mặc cho bạn bè cùng người thân khuyên can, thầy Xuân quyết tâm thi vào Trường cao đẳng Sư phạm mẫu giáo Trung ương 1. Trong 3 năm học tại trường, thầy Xuân luôn tích cực tìm tòi, nghiên cứu các phương pháp khoa học về chăm sóc, giáo dục trẻ để sau này áp dụng vào thực tiễn.

Năm 1992, tốt nghiệp ra trường, thầy Xuân nhận công tác tại Trường mầm non Tam Canh. Những năm trực tiếp nuôi dạy trẻ, thầy Xuân tích cực tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, dạy trẻ từng động tác múa, hát, cắt hoa… Những trẻ được thầy Xuân chăm sóc, giáo dục luôn ngoan ngoãn, thích thú với các hoạt động học tập, vui chơi.

Chính tình yêu thương, sự chu đáo, chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ của thầy Xuân đã tạo được sự yêu mến, yên tâm đối với phụ huynh học sinh. Năm 1995, thầy Xuân là giáo viên đầu tiên của trường đạt giải trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Năm 1998, thầy Xuân chuyển công tác về Phòng GD&ĐT huyện Bình Xuyên. Trong 11 năm làm việc tại Phòng GD&ĐT, ngoài việc luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thầy Xuân đã tham mưu với chính quyền xây dựng Trường mầm non Hoa Mai (Hương Canh) thành trường mầm non liên cơ của huyện.

Năm 2009, thầy Xuân về công tác tại Trường mầm non Hoa Mai. Với cương vị Phó Hiệu trưởng, thầy Xuân cùng Ban Giám hiệu nhà trường làm tốt công tác quản lý, đề ra các giải pháp để xây dựng cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, từ đó, đưa Trường mầm non Hoa Mai thành trường chất lượng cao của huyện.

Năm 2015, sau khi Trường mầm non Hoa Mai đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, thầy Xuân chuyển công tác về Trường mầm non Trung Mỹ, bởi đây là đơn vị còn nhiều khó khăn của huyện. Trong 3 năm làm Hiệu trưởng Trường mầm non Trung Mỹ, thầy Xuân đã phát huy vai trò của người đứng đầu, tích cực tham mưu với các cấp, ngành đầu tư cơ sở vật chất, đồ dùng,đồ chơi cho nhà trường; chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, trực tiếp trao đổi với giáo viên những kinh nghiệm chăm sóc, giáo dục trẻ...

Đến nay, trường, lớp ngày càng khang trang; 100% cán bộ, giáo viên nhà trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ. Do đó, hàng năm, nhà trường có hơn 99% trẻ chuyên cần, nhận thức tốt; 100% trẻ chăm ngoan; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, béo phì giảm... Bản thân thầy Xuân nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và nhiều Giấy khen của các cấp, ngành.

Khi được hỏi về công việc của một thầy giáo mầm non, thầy Xuân vui vẻ chia sẻ: “Nếu không có tình yêu với trẻ, không có trách nhiệm với công việc và không có năng lực chuyên môn vững, thì dù là nam hay nữ cũng khó để hoàn thành tốt công việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Tôi luôn nỗ lực để làm tốt công việc của mình, và tôi thấy hạnh phúc khi được chăm sóc trẻ, thấy hãnh diện khi mình là giáo viên mầm non".

Mong muốn của thầy Xuân là các điểm trường mầm non Trung Mỹ được xây dựng hoàn thiện, được đầu tư thêm cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi để trẻ em địa phương được học tập, vui chơi trong môi trường giáo dục an toàn, tích cực, góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện.

Bài, ảnh Minh HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: