Giáo Dục

Sẽ dạy thí điểm tin học theo chuẩn quốc tế ở 28 trường học

Thứ Ba, 08/01/2019

Sở GD&ĐT đã có kế hoạch về việc triển khai thí điểm dạy và học Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh tiểu học, THCS và THPT.

Chương trình được triển khai từ học kỳ II, năm học 2018-2019. Ngoài Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tự nguyện đăng ký tham gia, 27 trường được chọn thí điểm đợt này là các trường tiểu học, THCS chất lượng cao thuộc 9 huyện, thành phố và 9 trường THPT đại diện các huyện, thành phố là: Bình Xuyên, Ngô Gia Tự, Hai Bà Trưng, Bình Sơn, Tam Dương, Tam Đảo, Trần Phú, Lê Xoay, Yên Lạc.

Chương trình do Sở GD&ĐT và Công ty Cổ phần IIG Việt Nam phối hợp thực hiện, được chia làm 2 phần. Phần thứ nhất là đào tạo, bồi dưỡng giáo viên Tin học thuộc 28 trường; phần thứ hai là triển khai dạy và học chương trình Tin học quốc tế, trong đó, bậc tiểu học và THCS sẽ học chương trình IC3 Spark - máy tính căn bản, học sinh THPT sẽ học chương trình MOS PowerPoint 2013, cùng với thời lượng 2 tiết/tuần, tổng số 34 tiết.

Chương trình có tác dụng từng bước chuẩn hóa, quốc tế hóa về trình độ Tin học của giáo viên và học sinh về kiến thức cũng như kỹ năng sử dụng máy tính, mạng Internet; nâng cao chất lượng dạy và học, năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường.

Thúy NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: