Giáo Dục

Khơi dậy niềm đam mê môn Sinh học cho học sinh

Thứ Tư, 28/11/2018

Giỏi chuyên môn, có phương pháp giảng dạy tốt, quan tâm đến học sinh... là những yếu tố giúp cô Vũ Thị Loan, giáo viên môn Sinh học của Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT Phúc Yên có nhiều học sinh giỏi. Sự cố gắng của cô và trò đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường.

Cô giáo Vũ Thị Loan luôn tạo được không khí học tập sôi nổi nhờ áp dụng phương pháp dạy học phù hợp

Từ khi học phổ thông, cô Vũ Thị Loan (sinh năm 1986) đã có niềm đam mê đặc biệt đối với bộ môn Sinh học. Cô Loan luôn đặt mục tiêu phấn đấu và không ngừng nỗ lực chinh phục đỉnh cao kiến thức. Sau khi tốt nghiệp Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2, cô Loan tiếp tục học cao học và lấy tấm bằng Thạc sĩ Sinh học thực nghiệm loại ưu.

Năm 2013, cô Vũ Thị Loan về công tác tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT Phúc Yên (trước đó, cô dạy ở Trường THPT Tam Dương). Là giáo viên trẻ, nhiệt tình và giỏi chuyên môn, nên cô Loan được đồng nghiệp và học sinh trong trường quý mến. Các tiết học của cô bao giờ cũng sôi nổi bởi phương pháp dạy theo hướng thân thiện, cởi mở với học sinh.

Em Nguyễn Hồng Mơ, học sinh lớp 12B, Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT Phúc Yên cho biết: "Trước đây, em thấy bộ môn Sinh học khá khó hiểu nên không thích tiết học này lắm. Tuy nhiên, từ khi được cô Vũ Thị Loan giảng dạy, em thấy giờ học trở nên thú vị hơn. Nhờ có sự động viên, kèm cặp và chỉ dạy nhiệt tình của cô Loan, em đã tham gia đội tuyển Sinh học của nhà trường. Năm học này, em sẽ cố gắng phấn đấu để giành được thành tích tốt nhất".

Với năng lực và trình độ chuyên môn tốt, cô Vũ Thị Loan đang là Tổ phó chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm lớp 10C và phụ trách giảng dạy môn Sinh học cho khối 10 và 12. Cô là một trong những giáo viên cốt cán được Ban Giám hiệu tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi khối 10, 11 và 12. Năm học 2017-2018, cô Loan có 2 học sinh đạt giải Ba và giải Khuyến khích cấp tỉnh. Đây cũng là thành tích cao nhất mà Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT Phúc Yên đạt được từ trước đến nay.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Dẻo, Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT Phúc Yên cho biết: "Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT Phúc Yên mới được thành lập 5 năm; học sinh trong trường đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số nên chất lượng giáo dục mũi nhọn chưa cao. Tuy nhiên, trong năm học 2017- 2018, nhà trường có 3 giải học sinh giỏi cấp tỉnh và cũng là năm đầu tiên đạt được nhiều thành tích cao, trong đó có sự đóng góp của cô Vũ Thị Loan".

Chia sẻ về kinh nghiệm dạy học của mình, cô Loan cho biết: "Bên cạnh ý thức tự học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, tôi luôn trăn trở làm sao để truyền đạt kiến thức cho học sinh có hiệu quả nhất. Do đó, tôi quan tâm đến cách học của từng khối, từng lớp, từ đó có phương pháp giảng dạy phù hợp, giúp các em dễ hiểu, dễ nhớ bài nhất. Bên cạnh đó, tôi thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng tối đa các thiết bị dạy học nhằm hỗ trợ tích cực việc truyền đạt kiến thức cho học sinh".

Với sự tâm huyết và thành tích đạt được, cô Vũ Thị Loan luôn được đồng nghiệp, Ban Giám hiệu nhà trường đánh giá cao về trình độ chuyên môn, năng lực, phẩm chất. Hai năm học gần đây, cô Loan liên tục được công nhận "Chiến sĩ thi đua cơ sở".

Bài, ảnh: Hà TrầnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: