Giáo Dục

2 học sinh của Vĩnh Phúc giành giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc

Thứ Sáu, 06/11/2020

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 do Vụ Thư viện, Bộ VH-TT&DL tổ chức dành cho học sinh, sinh viên nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách và hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho thế hệ trẻ, từ đó, thúc đẩy phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, gia đình, xã hội.

Hai học sinh Trường tiểu học Đống Đa đạt giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cùng lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với Giáo sư Nguyễn Lân Dũng. Ảnh: Hồng Nhung

Tham dự cuộc thi, các thí sinh có thể viết bài hoặc dựng clip theo các chủ đề: Chia sẻ về một cuốn sách yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức, cuộc sống của bản thân; sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách; viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà bản thân đã đọc... sau đó gửi bài thi đến Ban Tổ chức bằng một trong hai hình thức viết hoặc quay clip.

Vòng sơ khảo cuộc thi diễn ra từ tháng 5 - 7/2020, vòng chung kết diễn ra đầu tháng 10/2020. Toàn quốc có hơn 1 triệu học sinh, sinh viên của hơn 5.400 trường tiểu học, THCS, THPT, đại học, học viện tham gia cuộc thi, trong đó, hơn 1.000 thí sinh lọt vào chung kết và có 150 em đạt giải.

Trong 40 giải cấp tiểu học, có 2 học sinh của Trường tiểu học Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên đạt giải Khuyến khích, đó là em Lưu Diệu Linh, lớp 4A5 và em Thiều Chí Thanh, lớp 3A6.

Minh Hường


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều