Giáo Dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ ngành Giáo dục 4 tỉnh miền Trung

Thứ Tư, 04/11/2020

Ngày 3-11, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu đã về các tỉnh miền Trung thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ngành Giáo dục 4 tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Đây là những địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi bão, lũ vừa qua.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam.

 

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng đã trao tặng sách giáo khoa, bàn ghế học sinh, đồ chơi trẻ em cho ngành Giáo dục của 4 tỉnh nói trên với trị giá gần 10 tỷ đồng.

Chia sẻ những mất mát, thiệt hại của ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành Giáo dục đã kêu gọi, phát động trong toàn ngành ủng hộ trang thiết bị, sách vở, cơ sở vật chất cho các tỉnh miền Trung.

Trước đó, ngày 24-10, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ngành Giáo dục 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và phát động toàn ngành hỗ trợ thầy và trò các tỉnh miền Trung sớm ổn định dạy và học.

Qua kiểm tra thực tế một số trường học ở tỉnh Quảng Nam, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng đánh giá cao sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh trong công tác khắc phục thiệt hại của bão lũ nói chung, đặc biệt là đối với ngành Giáo dục.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cũng ghi nhận sự chủ động, nỗ lực, cố gắng của ngành Giáo dục các tỉnh, của cán bộ, giáo viên và cấp ủy chính quyền đã chung tay góp sức kịp thời sửa chữa cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp, đồ dùng học tập, tiêu độc khử trùng… để học sinh có thể trở lại trường sớm nhất, kịp thời và an toàn.

Thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục kêu gọi toàn ngành hỗ trợ các tỉnh miền Trung bằng những hành động cụ thể, thiết thực, kịp thời để ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả của bão lũ, hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Dự kiến, sau đợt hỗ trợ này, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có thêm nhiều đợt hỗ trợ nữa, trong đó tập trung ưu tiên tặng sách, vở cho học sinh vùng lũ, cố gắng bảo đảm tất cả học sinh có sách, vở đến trường. Các nguồn ủng hộ cũng sẽ được sử dụng để khắc phục một phần thiệt hại về bàn ghế, thiết bị, đồ dùng học tập.

(Theo hanoimoi.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều