Giáo Dục

Cà Mau ra quy định mức thu dịch vụ bán trú để công bằng giữa các trường

Thứ Ba, 03/11/2020

UBND tỉnh Cà Mau cho biết, HĐND tỉnh này vừa thông qua quy định mức thu một số dịch vụ phục vụ hoạt động bán trú trong các trường Mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, đề án tổ chức bán trú trong các trường giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến 2025 đã được phê duyệt từ năm 2016. Tuy nhiên, đến nay chưa có văn bản quy định về mức thu, chi đối với hoạt động bán trú nên việc tổ chức đề án này còn gặp khó khăn nhất định.

Bên cạnh đó, việc tổ chức bữa ăn cho trẻ, học sinh được thực hiện theo thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh nên rất khó trong việc quy định thu, chi giữa các cơ sở giáo dục trong tỉnh.

Từ đó, dẫn đến mỗi trường thu, chi mỗi mức, hình thức khác nhau, tạo dư luận không tốt và chưa đảm bảo tính công bằng giữa các trường.

Còn chế độ chính sách đối với giáo viên, nhân viên tham gia chăm sóc, giáo dục và nuôi dưỡng trẻ bán trú mặc dù dược quan tâm nhưng chưa đủ để đảm bảo cuộc sống.

Vì thế, theo UBND tỉnh Cà Mau, việc quy định về mức thu một số dịch vụ phục vụ hoạt động bán trú trong các trường Mầm non, phổ thông công lập là rất cần thiết.

 

Cà Mau ra quy định mức thu dịch vụ phục vụ hoạt động bán trú trong các trường học. (Ảnh minh họa)

 

 

Theo đó, mức thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động bán trú trên cơ sở thỏa thuận giữa phụ huynh và nhà trường nhưng không vượt mức tối đa theo quy định.

Cụ thể, đối với các trường trên địa bàn phường thuộc TP Cà Mau và thị trấn thuộc huyện, tiền ăn cấp Mầm non (gồm 1 bữa ăn chính, 2 bữa ăn phụ) là 30.000 đồng/trẻ/ngày; tiền ăn cấp Tiểu học (gồm 1 bữa ăn chính, 1 bữa ăn phụ) là 33.000 đồng/học sinh/ngày.

Tiền sinh hoạt (điện, nước sinh hoạt, nước uống,...) là 3.000 đồng/trẻ, học sinh/ngày.

Tiền cho các hoạt động ngoài chương trình, tổ chức ngoại khóa (phục vụ cho trẻ ăn sáng, trông trẻ Mầm non và học sinh Tiểu học buổi trưa, rèn luyện kỹ năng sống, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, năng khiếu, các hoạt động hướng vào xã hội và các hoạt động khác), cấp Mầm non là 4.000 đồng/trẻ/ngày và cấp Tiểu học là 8.000 đồng/học sinh/ngày.

Đối với các trường trên địa bàn xã, tiền ăn cấp Mầm non (gồm 1 bữa ăn chính, 2 bữa ăn phụ) là 27.000 đồng/trẻ/ngày; tiền ăn cấp Tiểu học (gồm 1 bữa ăn chính, 1 bữa ăn phụ) là 30.000 đồng/học sinh/ngày.

Tiền sinh hoạt (điện, nước sinh hoạt, nước uống,...) là 3.000 đồng/trẻ, học sinh/ngày.

Tiền cho các hoạt động ngoài chương trình, tổ chức ngoại khóa (phục vụ cho trẻ ăn sáng, trông trẻ Mầm non và học sinh Tiểu học buổi trưa, rèn luyện kỹ năng sống, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, năng khiếu, các hoạt động hướng vào xã hội và các hoạt động khác), cấp Mầm non là 4.000 đồng/trẻ/ngày và cấp Tiểu học là 5.000 đồng/học sinh/ngày.

Ngoài ra, tỉnh cũng có chính sách miễn, giảm cho các đối tượng: Trẻ, học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo; trẻ, học sinh khuyết tật học hòa nhập; trẻ, học sinh là con thương binh, con người hưởng chính sách như thương binh, con bệnh binh theo quy định của Chính phủ được miễn tiền sinh hoạt.

Tùy điều kiện thực tế, nhà trường xem xét, quyết định đối tượng giảm, tỷ lệ giảm các khoản thu dịch vụ quy định như trên.

Theo Dantri.com.vn

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều