Giáo Dục

Nhiều chính sách quan tâm đến học sinh dân tộc thiểu số và miền núi

Thứ Tư, 28/10/2020

Thực hiện chỉ đạo của các cấp, ngành, những năm qua, ngành GD&ĐT tỉnh đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và các khu vực miền núi đặc biệt khó khăn.

Các chính sách quan tâm, hỗ trợ của tỉnh tạo thuận lợi và động lực cho học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh thi đua học tốt.

Từ năm 2017 đến nay, từ nguồn kinh phí của tỉnh, ngành GD&ĐT tỉnh thực hiện hỗ trợ gần 189 tấn gạo cho hơn 2.800 lượt học sinh tại trường học khu vực các xã có điều kiện đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 36 của Thủ tướng Chính phủ; cấp học bổng cho hơn 7.000 lượt học sinh các trường dân tộc nội trú; trang bị tài liệu, đồ dùng dạy học, đồ chơi vận động ngoài trời cho các trường mầm non, tiểu học các xã miền núi.

Hằng năm, ngành GD&ĐT tỉnh tổ chức ngày hội giao lưu tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc và miền núi…

Những chính sách đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Trong năm học 2018-2019, có em 192 học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong học tập được tuyên dương, khen thưởng; tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số đỗ tốt nghiệp THPT và đỗ đại học đạt cao…

Tin, ảnh: Minh Hường

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều