Giáo Dục

Giáo viên bộ môn nghệ thuật có thể lấy chứng chỉ quốc tế nào?

Thứ Năm, 22/10/2020

Nhằm định hướng, thúc đẩy và trợ lực cho giáo viên, nhà quản lý và lãnh đạo trường học cũng như học sinh, sinh viên đạt được những mục tiêu cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp.

Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam giới thiệu các chứng chỉ quốc tế về âm nhạc và trình diễn nghệ thuật.

Trong 3 năm trở lại đây, việc dạy và học các môn nghệ thuật như âm nhạc, vũ đạo, nghệ thuật trình diễn tại Việt Nam có xu hướng tăng dần. Giáo dục sáng tạo đã chứng minh những ưu điểm trong việc xây dựng khung năng lực theo tiêu chuẩn chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới của Bộ GD&ĐT, cũng như trang bị bộ kỹ năng thiết yếu trong thế kỷ 21 cho các em học sinh.

 

Bà Phạm Doãn Hà My - Tổng Giám đốc Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam và cô Teresa Hall - Huấn luyện viên cấp cao trao chứng chỉ lớp đào tạo kỹ thuật cơ bản Jazz hiện đại theo phương pháp của cho sinh viên Trường Trung cấp Múa TP.HCM.

 

 

Phát triển các tiêu chuẩn tối ưu

Tuy nhiên, việc thiếu hụt các tổ chức khảo thí uy tín về lĩnh vực giáo dục nghệ thuật tại Việt Nam đã dẫn tới tình trạng không đồng đều về chất lượng đào tạo giữa các trường học, trung tâm. Tại một số trường mầm non và tiểu học, bộ môn âm nhạc, hay vũ đạo được giao cho những giáo viên chưa qua thẩm định về kiến thức, kỹ năng giảng dạy.

Với sứ mệnh nâng tầm giáo dục âm nhạc và nghệ thuật tại Việt Nam cũng như xây dựng một cộng đồng nghệ thuật bền vững và vượt trội, Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam hỗ trợ các đối tác hoạt động giáo dục nghệ thuật tiếp cận các trải nghiệm chuyên nghiệp nhờ mạng lưới đối tác uy tín toàn cầu của mình.

Nhằm kiến tạo và khuyến khích phát triển các tiêu chuẩn tối ưu trong giáo dục nghệ thuật và giáo dục sáng tạo, Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam giới thiệu các chương trình: giáo dục sáng tạo cho các đơn vị giáo dục với các chương trình học tích hợp và ngoại khóa; các khóa học chuyên đề ngắn và dài hạn nhằm đào tạo phát triển năng lực chuyên môn giáo viên; tư vấn chiến lược và khung chương trình cho hệ thống trường học; hoạt động khảo thí cho các chứng chỉ quốc tế; giới thiệu và xuất bản giáo trình, học liệu chất lượng cao.

Các bằng cấp và chứng nhận âm nhạc và trình diễn nghệ thuật từ VIA Education có giá trị toàn cầu, mang đến ưu điểm cho hồ sơ cá nhân của mỗi học viên khi tham gia các chương trình học tại nước ngoài, bao gồm: Chứng chỉ âm nhạc Trinity College London, Chứng chỉ âm nhạc AMEB, Chứng chỉ âm nhạc MTB, Chứng chỉ Vũ đạo ISTD – NATD, Chứng chỉ trình diễn nghệ thuật I-PATH…

 

Ông Nicholas Keyworth - Cố vấn Chương trình Âm nhạc của Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam trong buổi hội thảo nâng cao năng lực giáo viên Âm nhạc với bộ giáo trình của Trinity College London.

 

Giải pháp chuyên nghiệp

Là một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp giáo trình, tổ chức các kỳ thi và cấp chứng nhận các chứng chỉ quốc tế về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn tại Việt Nam, Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam hợp tác cùng các hội đồng khảo thí âm nhạc, vũ đạo và trình diễn nghệ thuật hàng đầu thế giới mang đến giải pháp phù hợp với giáo viên và học viên ở mọi lứa tuổi, bao gồm các kỳ thi trực tiếp hoặc trực tuyến, với chi phí phù hợp.

Chứng chỉ của Hiệp hội Giáo viên Vũ đạo Hoàng gia (Imperial Society of Teachers of Dancing – ISTD)

Được thành lập vào năm 1904, Hội đồng khảo thí vũ đạo quốc tế (ISTD) là một trong những hội đồng đánh giá vũ đạo hàng đầu thế giới bao gồm nhiều thể loại vũ đạo nhất hiện nay, từ ballet, jazz, club dance, disco, đến hip-hop…

Trong hơn 110 năm qua, ISTD đã cung cấp chương trình đào tạo vũ đạo cho các giáo viên và giám khảo, giúp đào tạo và huấn luyện học viên trước các kỳ thi, đồng thời phát triển nhiều kỹ thuật mới cũng như truyền cảm hứng cho niềm đam mê vũ đạo.

Chứng chỉ của Hiệp hội Giáo viên Vũ đạo Quốc gia (National Association of Teachers of Dancing)

Được thành lập vào năm 1906, Hiệp hội Giáo viên Vũ đạo Quốc gia (NATD) là một trong những hội đồng khảo thí vũ đạo quốc tế hàng đầu thế giới. NATD cung cấp một loạt các kỳ thi khuyến khích cách tiếp cận tích cực và phát triển tối đa tiềm năng của mỗi cá nhân.

Chứng chỉ của International Perform Arts & Theater Limited (I-PATH)

I-PATH là một trong những hội đồng khảo thí quốc tế phát triển nhanh nhất đã và đang hợp tác với nhiều trường học, trung tâm đào tạo tại Châu Âu, Châu Á, Úc, Bắc Mỹ và Châu Phi về nghệ thuật biểu diễn và sân khấu, kỹ năng mềm.

Chứng chỉ của Hội đồng Khảo thí, Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB)

Hội đồng Chấm thi Âm nhạc Quốc gia Australia là đơn vị hàng đầu trong việc tổ chức các kỳ thi âm nhạc, diễn thuyết và kịch nghệ tại Úc trong hơn 100 năm qua. Với một nền tảng lịch sử như vậy, AMEB đã có những liên kết chặt chẽ với các trường đại học lớn của Úc và bằng cấp, chứng chỉ của AMEB là thước đo nghệ thuật chuẩn mực được công nhận trên toàn nước Úc và quốc tế, cấp chứng chỉ cho hơn 100.000 thí sinh mỗi năm.

Chứng chỉ Trinity College London

Trinity College London là hội đồng khảo thí quốc tế về âm nhạc được thành lập từ năm 1877. Thừa hưởng bề dày thành tựu trong việc đánh giá học thuật, Trinity College London tự hào mang đến một trong những bằng cấp uy tín nhất về âm nhạc trên toàn thế giới. Bao gồm tất cả các thể loại và phong cách âm nhạc, bằng cấp của Trinity mang đến sự lựa chọn đa dạng và phong phú từ âm nhạc cổ điển Classical & Jazz đến Rock & Pop hiện đại.

Chứng chỉ Hội đồng Giáo viên Âm nhạc Quốc tế (Music Teacher Board – MTB)

MTB hiện có gần 900 trung tâm khảo thí ở 40 quốc gia, cung cấp phương pháp học nhạc cụ từ lớp 1 đến lớp 8 với 26 nhạc cụ.

Nguồn: dantri.com.vn
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều